DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan áp dụng sân bay thông minh
H.A - 16:55 22/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Giao thông Thái Lan đang thúc đẩy việc thực hiện dự án “sân bay thông minh” đầy tham vọng nhằm giảm bớt tình trạng quá tải, tăng độ an toàn và thúc đẩy du lịch thông qua việc lên kế hoạch sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tại 5 sân bay nằm sâu trong nội địa.

Công nghệ này dự kiến sẽ thay thế cho việc kiểm tra hộ chiếu và thẻ căn cước vốn đang trở thành một thủ tục mất nhiều thời gian do số lượng hành khách đi máy bay ngày càng tăng.

Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Thái Lan, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ được lắp đặt tại các sân bay Krabi và Surat Thani ở miền Nam nước này và Udon Thani, Ubon Ratchathani và Khon Kaen ở vùng Đông Bắc. Một ủy ban làm việc bao gồm các đại diện của Cục Sân bay, Cảnh sát và Bộ Nội vụ sẽ được thành lập để nghiên cứu công nghệ mới nói trên và thảo luận về những cách thức nhằm đồng bộ hóa các cơ sở dữ liệu.

Trước đó, Cục Hải quan Thái Lan thông báo sẽ cho lắp đặt và đưa vào sử dụng 23 máy x-quang giám sát băng chuyền hành lý tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát hành lý của hành khách, qua đó nâng cao hiệu quả ngăn ngừa tình trạng buôn lậu hàng hóa. Thông báo cho biết cơ quan này sẽ hoàn tất công tác lắp đặt trong năm nay và bắt đầu đưa những máy móc trên vào hoạt động từ đầu năm 2020.

H.A

(Theo Bangkok Post)

Tin liên quan
Chuyện sân bay ngày Tết
SKĐS - Hai Phiếm lắc đầu: - Ngày gần Tết, các hãng máy bay khuyến cáo hành khách đến sớm trước giờ bay hơn 3 tiếng!
Vã mồ hôi tìm phương tiện trong “ma trận” bãi xe sân bay Tân Sơn Nhất
Nhiều người khi đến gửi xe tại bãi xe sân bay Tân Sơn Nhất phải mất khá nhiều thời gian để tìm được chiếc xe của mình trong “ma trận” bãi giữ xe lớn, nhiều tầng tại đây.
Ấn Độ mở cửa “sân bay đẹp nhất nhì thế giới” vào tháng 10 tới
SKĐS - Dự kiến, vào ngày 8/10 tới, Spicejet sẽ là hãng máy bay thương mại đầu tiên “xông đất” sân bay Pakyong của Ấn Độ với chuyến bay đến từ Kolkata.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo về tình trạng xuống cấp đường băng sân bay Nội Bài
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, báo cáo về đường băng sân bay quốc tế Nội Bài sau khi có thông tin đường băng sân bay Nội Bài đang xuống cấp trầm trọng có nguy cơ gây mất an toàn bay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm