Thái Lan áp dụng sân bay thông minh

Suckhoedoisong.vn - Bộ Giao thông Thái Lan đang thúc đẩy việc thực hiện dự án “sân bay thông minh” đầy tham vọng nhằm giảm bớt tình trạng quá tải, tăng độ an toàn và thúc đẩy du lịch thông qua việc lên kế hoạch sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tại 5 sân bay nằm sâu trong nội địa.

Công nghệ này dự kiến sẽ thay thế cho việc kiểm tra hộ chiếu và thẻ căn cước vốn đang trở thành một thủ tục mất nhiều thời gian do số lượng hành khách đi máy bay ngày càng tăng.

Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Thái Lan, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ được lắp đặt tại các sân bay Krabi và Surat Thani ở miền Nam nước này và Udon Thani, Ubon Ratchathani và Khon Kaen ở vùng Đông Bắc. Một ủy ban làm việc bao gồm các đại diện của Cục Sân bay, Cảnh sát và Bộ Nội vụ sẽ được thành lập để nghiên cứu công nghệ mới nói trên và thảo luận về những cách thức nhằm đồng bộ hóa các cơ sở dữ liệu.

Trước đó, Cục Hải quan Thái Lan thông báo sẽ cho lắp đặt và đưa vào sử dụng 23 máy x-quang giám sát băng chuyền hành lý tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát hành lý của hành khách, qua đó nâng cao hiệu quả ngăn ngừa tình trạng buôn lậu hàng hóa. Thông báo cho biết cơ quan này sẽ hoàn tất công tác lắp đặt trong năm nay và bắt đầu đưa những máy móc trên vào hoạt động từ đầu năm 2020.

H.A

(Theo Bangkok Post)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thái Lan áp dụng sân bay thông minh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT