Thái cực quyền là hình thức tập luyện tốt cho bệnh nhân tim

18-10-2017 4:32 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Nghiên cứu cho thấy, thái cực quyền có thể là một lựa chọn tập luyện thay thế hiệu quả cho bệnh nhân sau đau tim.

 

Được đăng trên tạp chí Journal of the American Heart Association, nghiên cứu này cho thấy, hơn 60% bệnh nhân đau tim không tham gia chương trình phục hồi tim vì một số lý do bao gồm những vấn đề về đi lại và tài chính, lo lắng về những khó khăn để hoàn thành các bài tập phục hồi tim.

“Chúng tôi cho rằng thái cực quyền có thể là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân này vì họ có thể bắt đầu từ từ và chậm rãi, tăng dần sự tự tin, nhịp độ và cử động có thể được thay đổi để tăng cường độ”, bác sĩ Salmoirago-Blotcher tại Trường Y Warren Alpert đại học Brown cho biết.

Các nhà nghiên cứu áp dụng bài tập thái cực quyền đã được chỉnh sửa cho phù hợp của bệnh viện Miriam cho 29 bệnh nhân tim ít vận động thể chất. 8 nữ và 21 nam, tuổi trung bình là 68, tất cả đều không tham gia chương trình phục hồi tim truyền thống và có các yếu tố nguy cơ bao gồm hút thuốc lá, tiểu đường, cholesterol cao và béo phì.

Kết quả cho thấy, thái cực quyền là lựa chọn an toàn và được những người tham gia yêu thích. Bài tập này khả thi với những bệnh nhân tham gia 66% các lớp học theo kế hoạch, giúp tăng mức độ hoạt động thể chất sau 3-6 tháng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu được chứng minh là hiệu quả trong các nghiên cứu lớn hơn, đây có thể là một lựa chọn tập luyện tại các trung tâm phục hồi chức năng hoặc tại cộng đồng.


BS P.Liên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH