Thái Bình tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới, cách ly y tế toàn bộ địa bàn một xã

14-11-2021 10:52 PM | Thời sự

SKĐS - Tối muộn ngày 14/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết đã ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ địa bàn xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư.

Thái Bình: Dồn dập ca mắc mới, học sinh một huyện nghỉ họcThái Bình: Dồn dập ca mắc mới, học sinh một huyện nghỉ học

SKĐS - Sáng 12/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết đã ghi nhận thêm 56 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư cho học sinh toàn huyện tạm dừng đến trường vì xuất hiện các ca F0 trên địa bàn bắt đầu từ hôm nay.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, địa phương đã ghi nhận thêm 143 ca mắc COVID-19 mới, số ca mắc chủ yếu tại địa bàn huyện Vũ Thư và TP. Thái Bình. 

Thái Bình tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới; cách ly y tế toàn bộ địa bàn một xã - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại huyện Vũ Thư.

Như vậy, tính từ ngày 10 đến 14/11, Thái Bình đã ghi nhận 276 ca mắc COVID-19, trong đó, huyện Vũ Thư có số ca mắc nhiều nhất với 192 ca. Hiện các bệnh nhân đã được chuyển cách ly, điều trị theo quy định. Việc rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ vẫn đang được các ngành, địa phương khẩn trương thực hiện.

Cũng trong ngày 14/11, UBND huyện Vũ Thư đã ban hành quyết định về việc khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ địa bàn xã Nguyên Xá từ 12h ngày 14/11 với mục đích dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các khu dân cư, địa phương khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như hiện nay, để kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, thích ứng an toàn, linh hoạt và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, ngành Y tế tỉnh Thái Bình khuyến cáo người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết,  tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; khi có thông báo về việc tiêm vaccine trên địa bàn, người dân cần đăng ký và chủ động tiêm phòng khi đến lượt. 

Mỗi người dân cần chủ động phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH