DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Tiếp nhận thiết bị gói tầm soát ung thư
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 09:51 21/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 20/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế Thái Bình phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị và gói tầm soát ung thư do Tạp chí Văn hóa – Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với đơn vị sản xuất và các nhà tài trợ hỗ trợ cho tỉnh. Đến dự có TTND Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình và đồng chí Trịnh Đình Thành, Phó Giám đốc Công an Thái Bình.

Thiết bị và gói tầm soát ung thư gồm một máy xét nghiệm chẩn đoán tế bào ung thư cổ tử cung và các thiết bị đồng bộ đi kèm để thực hiện hoàn chỉnh qui trình xét nghiệm. Trong đợt đầu triển khai, tỉnh Thái Bình sẽ có 1.000 test (tương đương với 1.000 ca) được thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí cho phụ nữ độ tuổi sinh đẻ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình là đơn vị tiếp nhận vận hành hệ thống máy xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung. Đơn vị được thụ hưởng gói dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung đầu tiên là tập thể nữ cán bộ Công an tỉnh Thái Bình. Tại lễ tiếp nhận, đại diện các nhà tài trợ đã được Sở Y tế Thái Bình và Công an tỉnh Thái Bình trao giấy khen ghi nhận “Tấm lòng vàng” trong việc chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

TTND. BS Phạm Văn Dịu ( thứ 4 từ trái sang ) và lãnh đạo Công an Thái Bình trao giấy ghi nhận Tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình và Công an tỉnh Thái Bình có trách nhiệm tuyên truyền và vận động cho chị em phụ nữ ngành Công an và các chị em phụ nữ độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn tỉnh tham gia tầm soát sớm ung thư cổ tử cung để có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình có kế hoạch tổ chức đào tạo cán bộ chuyên môn để vận hành máy móc, thiết bị được tài trợ hiệu quả. Việc khám, xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện các căn bệnh ung thư từ giai đoạn sớm, khi chưa có biểu hiện bệnh hay bệnh còn nhẹ hay khi khối u còn rất nhỏ, chưa di căn sẽ giúp những người bệnh được điều trị kịp thời, đạt hiệu quả cao.

Thời gian qua,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình với trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu đã triển khai các gói khám tầm soát ung thư như: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư tiền liệt tuyến…

Việc tiếp nhận thiết bị và gói tầm soát ung thư cổ tử cung hôm nay sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong đó có việc tầm soát ung thư cho người dân trong tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho chị em phụ nữ, cán bộ và nhân dân.

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 200 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thái Bình: Lập 59 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế trong việc thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID- 19 gây ra, khi có yêu cầu là nhiệm vụ của các đội cơ động của y tế Thái Bình.
Tiểu ra máu có thể gặp ở ung thư bàng quang
SKĐS - Nghe nói bệnh ung thư bàng quang khó chẩn đoán nên hay gặp ở giai đoạn muộn phải không? Tiểu máu có phải hay gặp ở ung thư giai đoạn sớm và các loại ung thư gặp ở bàng quang?
Bị ung thư cổ tử cung vẫn sinh con khỏe mạnh
SKĐS - Tôi không có ý định sinh con. Bởi tôi đã có hai đứa, đủ nếp, đủ tẻ. Và chính khi ấy tôi biết mình có thai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm