Thái Bình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

04-12-2021 9:58 PM | Y tế

SKĐS - Tỉnh Thái Bình bắt đầu triển khai hoạt động tiêm vaccine cho trẻ em đồng loạt tại các điểm trường, cơ sở y tế đủ điều kiện và hoàn thành trong ngày 6/12.

Số ca mắc giảm, Thái Bình điều chỉnh cấp độ dịch nhiều địa bànSố ca mắc giảm, Thái Bình điều chỉnh cấp độ dịch nhiều địa bàn

SKĐS - Sở Y tế tỉnh Thái Bình vừa có thông báo cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh Thái Bình chỉ có 3 đơn vị cấp xã cấp độ 2; 257 đơn vị xã cấp độ 1; tất cả 8 huyện và TP. Thái Bình cấp độ 1.

Ngay sau khi huyện Vũ Thư và TP. Thái Bình có dịch COVID-19 bùng phát, từ ngày 17- 21/11, ngành y tế Thái Bình đã tổ chức tổng cộng 34.659 mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi ở 2 địa phương này. Việc tiêm phòng diễn ra an toàn, nghiêm túc, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng mạnh sau tiêm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình, bắt đầu từ hôm nay (4/12), cơ quan y tế đã thực hiện tiêm đồng loạt tại các điểm trường, cơ sở y tế đủ điều kiện tiêm chủng tại 5 huyện: Tiền Hải, Thái Thụy, Đông Hưng, Quỳnh Phụ và Hưng Hà và dự kiến hoàn thành trong ngày 6/12.

Thái Bình triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong toàn tỉnh - Ảnh 2.

Trong các ngày tiêm chủng, Sở Y tế, Sở GD&ĐT, CDC tỉnh sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát quy trình tiêm chủng tại các địa điểm tiêm trên địa bàn.

Việc tổ chức tiêm mũi 1 vaccine Pfizer đảm bảo đúng đối tượng từ 12-17 tuổi, đúng quy định và đảm bảo an toàn tiêm chủng cho 100% mũi tiêm. Đối với trẻ có bệnh lý nền sẽ được bố trí tiêm tại các BVĐK tuyến huyện. Không tổ chức tiêm cho các đối tượng được xác định đang thuộc diện F1. Các huyện chủ động xác định xã, thị trấn là địa bàn nguy cơ cao để triển khai tiêm cuốn chiếu, phủ 100% cho đối tượng từ đủ 12-17 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Để việc tiêm chủng diễn ra an toàn, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch, trong quá trình tổ chức tiêm, cơ quan chức năng bố trí các khu vực đón tiếp, tiêm, theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, bố trí bàn khai báo y tế, thực hiện đo thân nhiệt, bố trí khu cách ly tạm thời đối với trường hợp nghi mắc, thực hiện phân luồng theo nguyên tắc một chiều.

Các bệnh viện thành lập các đội cấp cứu lưu động có đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng khi được điều động. Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng kíp trực để tham gia vận chuyển cấp cứu khi có yêu cầu.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình chủ trì phối hợp với ngành Y tế triển khai hoạt động tiêm chủng tại các trường học, huy động, bố trí nhân lực, trang thiết bị máy tính hỗ trợ cập nhật mũi tiêm trên phần mềm tiêm chủng. Tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trở lên và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Trong các ngày tiêm chủng, Sở Y tế, Sở GD&ĐT, CDC tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát quy trình tiêm chủng tại các địa điểm tiêm trên địa bàn.

Theo báo cáo của CDC tỉnh Thái Bình, hôm nay, tỉnh Thái Bình ghi nhận 27 ca mắc SARS-CoV-2 mới tại 8 huyện, thành phố, trong đó có 8 ca cộng đồng, số còn lại là trong Khu cách ly tập trung. Các ca mắc COVID-19 mới được quản lý, cách ly kịp thời, hoạt động điều tra, truy vết, xét nghiệm, vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt 5K được triển khai theo đúng quy định. Như vậy, đợt dịch cao điểm từ 10/11 đến nay, Thái Bình đã ghi nhận 1.240 ca mắc COVID-19.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19Đỗ Vi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH