DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Phong tỏa hơn 200 hộ gia đình khu vực bệnh nhân COVID-19 sinh sống
Thanh Loan - 15:40 02/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi ghi nhận bệnh nhân 566 dương tính với COVID-19 là ông B.V.N. 61 tuổi, trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà Thái Bình, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào nơi bệnh nhân sinh sống bắt đầu từ 12h ngày 1/8/2020. Thôn Bùi hiện có khoảng 243 hộ dân với 820 người.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, BN566 được xác định tiếp xúc với BN522 khi đang điều trị tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, cơ quan chức năng xác định có 9 người tiếp xúc gần (F1) và 69 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với BN566.

Theo đại diện huyện Hưng Hà, ngành y tế tỉnh Thái Bình đã cử đội phản ứng nhanh và đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ đơn vị. Hiện tại, ngoài việc thành lập các chốt chặn vào nơi BN566 sinh sống, đơn vị bố trí các tổ tự quản tại thôn, phun khử khuẩn tại các khu vực và kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe; thành lập tổ công tác phòng, chống dịch thường trực tại xã, thôn 24/24; cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thời gian thực hiện cách ly.

Bên cạnh đó, tất cả những trường hợp tiếp xúc với BN566, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, những nơi bệnh nhân đã từng đi, đến đều sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 25/7, ông H.V.H. (64 tuổi), B.V.N. (61 tuổi), B.V.H. (56 tuổi), cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến tổ chức đi thăm một người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và 29/7 những người nói trên về tỉnh Thái Bình bằng ô tô khách.

Ngay khi trở về nhà, 3 người tiến hành khai báo y tế và được chuyển đến Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay (01/8), kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xác nhận, ông N. dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, BN 566 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, tính đến hết 31/7, toàn tỉnh đã rà soát được gần 2.300 người từ Đà Nẵng trở về địa phương và được cách ly theo đúng quy định. Trong đó 59 người có biểu hiện của bệnh cúm được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có 53 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thanh Loan

Tin liên quan
Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ tại Thái Bình
SKĐS - Để góp phần giúp việc sàng lọc, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời cho trẻ không may mắc các rối loạn phát triển như tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý... ngày 25/07/2020, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi thăm khám, tư vấn miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ trẻ có nhu cầu đặc biệt Thanh Thảo, TP. Thái Bình.
Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, Việt Nam có 590 ca bệnh
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 2/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19, trong số này có 2 ca liên quan đến Đà Nẵng (TP. Hồ Chí Minh 1, Quảng Ngãi 1) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hoà Bình.
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Ứng phó một cách nhanh nhất với tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng
SKĐS - Để ứng phó một cách nhanh nhất tình hình dịch ở Đà Nẵng, liên tục trong những ngày qua, Bộ Y tế đã “tung” một lực lượng rất lớn chưa từng có trong tiền lệ. Bộ Y tế cũng đã gửi một loạt công điện, chỉ đạo đến các địa phương làm sao tăng tốc truy vết tất cả những người đã đi đến Đà Nẵng, xét nghiệm những người đến những điểm Bộ Y tế đã khuyến cáo, đồng thời phải giám sát chặt chẽ. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, vụ dịch lần này tốc độ lây nhiễm cao hơn lần trước. Đó là lý do khiến Bộ Y tế đã hành động quyết liệt như vậy…
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng 

SKĐS - GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có công điện số 1196/CĐ-BYT gửi UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam đề nghị tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ TP Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm