DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Lập 59 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 21:18 14/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế trong việc thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID- 19 gây ra, khi có yêu cầu là nhiệm vụ của các đội cơ động của y tế Thái Bình.

Chiều 14/2, Sở Y tế Thái Bình tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình quy định về công tác giám sát, điều tra ổ dịch; Quy định về thu dung, cách ly, quản lý điều trị; các kỹ thuật điều tra, xác định ca nhiễm COVID-19 (nCoV), điều tra nguồn lây và thu thập người tiếp xúc và thống nhất cơ số thuốc, vật tư y tế cho đội cơ động phản ứng nhanh theo quy định…

Tại buổi tập huấn, TTND.BS Phạm Văn Dịu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho hoạt động của đội cơ động phản ứng nhanh với mục tiêu đầu tiên đặt ra là cách ly được nguồn lây bệnh. Đội cơ động phản ứng nhanh sẽ thực hiện theo lệnh điều động của Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình chỉ đạo tại lớp tập huấn

Thái Bình là tỉnh nằm trong mối nguy cơ cao nên luôn sẵn sàng 3 kịch bản phòng, chống dịch COVID -19. Nhằm đáp ứng nhanh, kịp thời trong chuyên môn, phương án diễn tập thử đối với tuyến tỉnh sẽ thực hiện tại BVĐK tỉnh, đối với tuyến huyện thực hiện tại BVĐK huyện Quỳnh Phụ, với tình huống đặt ra là: Thu dung người bệnh trong trường hợp bệnh nhân ồ ạt đến bệnh viện.

Các thành viên tham dự tập huấn cũng được hướng dẫn cách thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm COVID-19; kiến thức về trang bị bảo vệ cá nhân và vệ sinh khử khuẩn. Những kiến thức này sẽ giúp các đội biết cách thu thập mẫu bệnh phẩm đảm bảo chất lượng cho quá trình xét nghiệm, đồng thời đảm bảo an toàn sinh học trong quá trình thu thập, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.

Qua đây một lần nữa các đội phản ứng nhanh thành thạo cách sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh COVID - 19 (nCoV); nắm được quy trình xử lý kiểm soát nhiễm khuẩn; xử lý chất thải, công thức pha Cloramin B…

Đến thời điểm này, trên 430 thành viên đội cơ động phản ứng nhành và đội thường trực phòng, chống dịch của ngành y tế Thái Bình đều đã sẵn sàng khi được kích hoạt.

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
BV Chợ Rẫy: Chuyện chưa kể trong 7 ngày Tết căng mình đối đầu với COVID -19
SKĐS - Khi cả thế giới đang nóng lên vì dịch bệnh do COVID -19, Việt Nam điều trị thành công ca bệnh đầu tiên được xem như một chiến công. Ở thời điểm này, dù ngăn ngừa lây lan mới là điều tối cần thiết, song chiến công trong điều trị vẫn mở ra niềm hy vọng trong việc khống chế dịch bệnh khi số ca mắc đang tăng lên.
Giữa dịch COVID-19, hàng nghìn nhân viên y tế vẫn hiến máu cứu người
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 xảy ra tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam gây ảnh hưởng đến lượng máu tiếp nhận để cứu người bệnh. Trước tình hình đó, ngày 13/2, BV Hữu Nghị phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 200 các cán bộ y tế. Gần 200 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội.
Công tác chống dịch ở Vĩnh Phúc: Kiểm soát chặt chẽ về y tế, bảo vệ sức khỏe người dân
SKĐS - Tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang là tâm điểm về dịch bệnh COVID-19 (nCoV). Hiện nay, cả hệ thống chính trị của Vĩnh Phúc đang vào cuộc mạnh mẽ, ngăn chặn và khoanh vùng nhanh chóng sớm dập dịch. Báo SK&ĐS đã phỏng vấn BS. Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc về công tác chống dịch của địa phương này.
Cán bộ y tế hi sinh niềm vui riêng, quyết tâm dập dịch COVID-19
SKĐS - Chiều 14/2, tại Bộ Y tế, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ viên chức, người lao động ngành y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm