Hà Nội

Thái Bình: Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi tim 3D

04-03-2020 8:32 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Được sự giúp đỡ của Bệnh viện E, BVĐK tỉnh Thái Bình đã thực hiện ca phẫu thuật nội soi tim với công nghệ 3D đầu tiên tại quê lúa.

Ca phẫu thuật nội soi 3D được thực hiện bởi GS. TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cùng các bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E và ê kíp phẫu thuật của BVĐK tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân Nguyễn Thị G (51 tuổi) bị thông liên nhĩ lỗ thứ 2. Gần đây, bệnh nhân lên BVĐK tỉnh Thái Bình khám và được chỉ định cần phẫu thuật. Tình trạng bênh nhân yếu, việc thực hiện phương pháp mổ mở thông thường sẽ có nguy cơ rủi ro cao.

Với sự giúp đỡ của Bệnh viện E, BVĐK tỉnh Thái Bình đã làm chủ được phẫu thuật nội soi tim mạch 3D

Vì thế, các bác sĩ đã quyết định áp dụng công nghệ mới để phẫu thuật cho bệnh nhân. Chỉ sau hơn 2 tiếng đồng hồ bệnh nhân đã phẫu thuật xong. So với việc phẫu thuật tim mạch trước kia, việc phẫu thuật nội soi 3D giúp bệnh nhân nhanh hồi phục, giảm thời gian phẫu thuật, nằm viện, giảm nguy cơ nhiễm trùng, sẹo mổ nhỏ, có tính thẩm mỹ cao...

Với hệ thống máy nội soi 3D hiện đại cùng tinh thần luôn tích cực học hỏi của các bác sĩ, việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mạch nội soi 3D từ các bác sĩ Bệnh viện E mở ra bước tiến mới cho Trung tâm tim mạch, BVĐK tỉnh Thái Bình.

Giúp cho việc phẫu thuật tim mạch trở nên thuận lợi hơn, giảm đến mức thấp nhất tỉ lệ rủi ro, giảm chi phí điều trị và đi lại cho bệnh nhân, đem lại nhiều cơ hội cho các bệnh nhân mắc bệnh tim.

Được biết, sáng ngày 4/3/2020, cũng bằng công nghệ 3D, một bệnh nhân khác tại Thái Bình sẽ được phẫu thuật thay van hai lá sinh học, đặt vòng van ba lá.


Tin, ảnh: Hoàng Thía
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn