DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình giám sát hơn 1.000 người từ Đà Nẵng trở về
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 21:22 28/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thái Bình đang tập trung rà soát, lập danh sách theo dõi những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 18/7, hiện có mặt tại địa phương.

Người dân xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, Thái Bình từ Đà Nẵng về khai báo y tế

Tính đến 16 giờ 30 chiều 28/7, toàn tỉnh Thái Bình đã rà soát được 1.046 người đi từ Đà Nẵng về ở 172 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Ngành y tế địa phương đã chỉ đạo y tế cơ sở tiến hành điều tra dịch tễ, theo dõi sức khỏe hàng ngày và thực hiện cách ly tại gia đình. Qua khai báo y tế, sàng lọc có 13 trường hợp có biểu hiện cúm, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó 07 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 06 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền, nhiều người đã tự giác khai báo y tế và thực hiện tốt việc phòng, chống dịch. Ngành Y tế phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch; khuyến cáo người dân tạm dừng đi du lịch đến các vùng dịch, tránh tâm lý hoang mang hoặc có tư tưởng chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
Hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử của Thái Bình đã phát huy hiệu quả
SKĐS - Ngày 22/4/2020, sau khi tiếp nhận công dân từ Nhật Bản về Trường Quân sự tỉnh Thái Bình, y tế địa phương đã chủ động lấy mẫu sàng lọc bằng hệ thống sinh học phân tử được trang bị trước đó.
Thái Bình kích hoạt khu cách ly y tế dành cho chuyên gia nước ngoài
SKĐS - Tỉnh Thái Bình đã thành lập 2 khu cách ly tập trung dành cho chuyên gia nước ngoài tại huyện: Vũ Thư và Thái Thụy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm