Thái Bình dự kiến số ca mắc tăng, các ổ dịch trọng điểm cần được khống chế trong 2 tuần

15-11-2021 10:15 PM | Thời sự

SKĐS - Trong 06 ngày qua, Thái Bình đã ghi nhận 362 ca mắc COVID-19 ở cả doanh nghiệp, trường học, cộng đồng, khu cách ly, phong tỏa.

Thái Bình xuất hiện ổ dịch phức tạp, nguồn bệnh có thể đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễmThái Bình xuất hiện ổ dịch phức tạp, nguồn bệnh có thể đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm

SKĐS - Theo đánh giá của ngành y tế tỉnh Thái Bình, từ diễn biến dịch có thể thấy nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh, có thể đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, đã có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình, tính từ 17h ngày 14/11 đến 17h ngày 15/11, CDC tỉnh đã ghi nhận thêm 86 ca mắc COVID-19 mới. 

Nhiều ca mắc nhất là huyện Vũ Thư:  56 ca rải rác ở 16 xã, thị trấn; TP. Thái Bình 12 ca... Hiện các ca bệnh đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại BVĐK tỉnh, BV Phổi và BV Điều dưỡng - Phục hồi chức năng tỉnh. Các bệnh nhân trong tình trạng  sức khỏe ổn định 

Thái Bình dự kiến số ca mắc tăng, các ổ dịch trọng điểm cần được khống chế trong 2 tuần - Ảnh 2.

Tính từ 17h ngày 14/11 đến 17h ngày 15/11, CDC tỉnh Thái Bình đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2 và ghi nhận thêm 86 ca mắc COVID-19 mới.

Đánh giá về tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn tỉnh, tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 chiều nay, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Quang Hòa cho biết, dịch bệnh bùng phát tại huyện Vũ Thư đã lan sang các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện và TP. Thái Bình. Phần lớn các ca nhiễm không có triệu chứng lâm sàng, tốc độ lây lan nhanh, xuất hiện cả ở những người đã tiêm vaccine. Các khu vực trọng tâm của dịch đã được khoanh vùng, xử lý các ổ dịch, tiếp tục triển khai xét nghiệm diện rộng, xét nghiệm nhiều vòng, nhiều lần để sớm phát hiện F0.

Dự kiến, trong những ngày tới số ca bệnh sẽ tiếp tục tăng cao theo chu kỳ lây nhiễm của virus, vì vậy cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong 2 tuần để khống chế triệt để các ổ dịch trọng điểm.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp của tỉnh Thái Bình đang khẩn trương truy vết, thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm sàng lọc tại các khu vực liên quan nhằm sớm phát hiện các ca bệnh, kiểm soát tình hình, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đến nay, tỉnh Thái Bình đã hoàn thành trên 1,1 triệu mũi tiêm, trong đó gần 125.300 người tiêm đủ 2 mũi, trên 1 triệu người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 trong Bệnh viện dã chiến


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH