DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình đón 200 công nhân từ Bắc Giang trở về
Hoàng Thía - 19:32 19/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưa 19/6/2021, hơn 200 công nhân lao động từ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã trở về đến tỉnh Thái Bình và được cách ly tập trung theo dõi sức khỏe tại Khu cách ly KTX trường Đại học Thái Bình.

Trong đó, có 11 trẻ em dưới 15 tuổi, 2 phụ nữ đang mang thai (1 trường hợp có thai 36 tuần), đây là những công nhân đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương.

Số công nhân được về quê có các trường hợp thuộc diện F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung và các trường hợp công dân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm PCR âm tính nhiều lần theo quy định.

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình trực tiếp chỉ đạo đón công nhân về địa phương

Sau hơn 1 tháng được cách ly tại huyện Việt Yên (Bắc Giang), chị Vũ Thị Thơm, quê xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương đã đăng ký để trở về quê nhà cùng con nhỏ gần 7 tháng tuổi và mẹ đẻ của mình.

Đi gần 3h đồng hồ từ Bắc Giang về đến Thái Bình trong cái nắng gay gắt nhưng chị Thơm vô cùng phấn khởi, yên tâm khi được quê nhà đón tiếp và chuẩn bị cả bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng. Chị mong dịch bệnh sớm qua để  được quay lại Bắc Giang làm việc.

Video đón công nhân từ Bắc Giang về Thái Bình

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Trước khi đón công dân trở về chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, điều tra yếu tố dịch tễ của họ để quyết định các biện pháp cách ly và tiến hành làm xét nghiệm theo quy định.

Số công nhân này sẽ phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày và xét nghiệm PCR sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định. Việc bàn giao, tiếp nhận người lao động được tổ chức chu đáo, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan như: Y tế, Công an, Lao động Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải và Trường Đại học Thái Bình.

Kiểm tra thân nhiệt công nhân về đến quê

Gia đình chị Nguyễn Thị Lợi, quê ở xã Phong Châu, huyện Đông Hưng cùng 2 con nhỏ, 1 bé 7 tuổi, 1 bé gần 4 tuổi hôm nay cũng được trở về.

Dù rất mệt nhưng chị Lợi cũng vui vẻ cho biết: Tôi yên tâm vì đã sớm trở lại quê.

Với phương châm “không bỏ rơi người lao động”, đón công nhân lao động xa quê trở về địa phương được tỉnh Thái Bình xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Điều này cũng thể hiện sự chia sẻ, đồng lòng của Thái Bình với Bắc Giang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Cũng trong chiều 19/6, tại Trung đoàn 568 (xã Đông Quan, huyện Đông Hưng), đã tiếp nhận, cách ly 150 công dân là người Việt Nam trở về từ nước ngoài về.Trong đó có 85 nam, 65 nữ (06 trẻ em dưới 10 tuổi và cả phụ nữ có thai).

Ngay trong chiều nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả các trường hợp trở về  Trường Đại học Thái Bình và Trung đoàn 568.

Tại các khu cách ly, ngành y tế đã dự trữ cơ số thuốc cấp cứu, trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu, dung dịch, hóa chất khử khuẩn và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để bảo đảm phòng, chống, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho cán bộ liên quan và người lao động trong quá trình bàn giao, tiếp nhận.

Hoàng Thía

Tin liên quan
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Thái Bình không được chủ quan, lơ là chống dịch
SKĐS - Sáng 13/5/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến làm việc với tỉnh Thái Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.
CHỦ TỊCH UBND TỈNH BẮC NINH: THẦY THUỐC TUYẾN ĐẦU LÀ NHỮNG NGƯỜI HÙNG
SKĐS - Sau hơn 1 tháng ghi nhận ca mắc COVID-19, lũy kế tính đến ngày 18/6/2021, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 1.499 ca mắc COVID-19 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố. Số bệnh nhân đã điều trị khỏi là 809 người. Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã dành riêng cho PV báo Sức khỏe và Đời sống cuộc trả lời phỏng vấn, bà nói: Bắc Ninh cá thể hóa trách nhiệm chống dịch, ai không làm phải đứng sang một bên...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm