Thái Bình: Còn điều trị 1 bệnh nhân mắc COVID-19

08-06-2020 6:08 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 8/6/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 trong sự vui mừng của không chỉ bệnh nhân mà cả của lãnh đạo Sở Y tế, ban giám đốc bệnh viện và đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, điều dưỡng của khoa Truyền nhiễm- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

BS Hà Trung Kiên Phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân khỏi bệnh

Hai bệnh nhân số 300, 327 được công bố khỏi bệnh hôm nay đểu trở về từ Liên bang Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5/2020 và được cách ly ngay tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 568 (BCHQS tỉnh Thái Bình).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19 và được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 từ Viện Vệ sinh dịch tễ TW ngay sau đó, bệnh nhân đã được chuyển lên khoa Truyền nhiễm- Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, theo dõi, điều trị.

Trong quá trình điều trị cả hai bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân xuất viện với thể trạng tốt, không có biểu hiện: ho, sốt, khó thở.

Tính đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã điều trị khỏi cho tất cả 06 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là niềm vui không chỉ của người bệnh mà còn là niềm vui của cả cộng đồng, niềm tự hào của ngành Y tế Thái Bình và là động lực để các y, bác sỹ tỉnh Thái Bình luôn vững tâm nơi tuyến đầu chống dịch.

BS CKII Hà Quốc Phòng, Giám đốc BVĐK tỉnh Thái Bình trao giấy xuất viện cho bệnh nhân

BS Nguyễn Trung Tuyến- Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết: Hơn hai tháng nay, gần 20 y, bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Truyền nhiễm phải xa gia đình, toàn tâm dành thời gian để chăm sóc, điều trị người bệnh. Công việc hàng ngày của các bác sỹ, điều dưỡng ở đây là thăm khám, đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân, điều trị theo đúng phác đồ cũng như chăm lo vấn đề dinh dưỡng, ăn uống, sinh hoạt của bệnh nhân.

Có trường hợp bệnh nhân đã sẵn có bệnh nền nên về chế độ dinh dưỡng cho họ cũng được quan tâm đặc biệt. Phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị cùng với phương châm bốn tại chỗ đã giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đáp ứng tốt công tác điều trị cho người bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân tiếp tục được chuyển về cách ly, theo dõi tại khu cách ly tập trung của tỉnh theo quy định. Trong niềm vui, phấn khởi của ngày được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân Đ.H.T (quê Thành phố Nam Định) chia sẻ: 13 năm làm việc ở Liên bang Nga, khi trở về Việt Nam, được cách ly tập trung và phát hiện mình dương tính với COVID-19, bản thân tôi vừa lo lắng nhưng lại thấy thật may mắn vì đã được trở về và đặt niềm tin vào việc điều trị của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ nơi đây.

Cán bộ y, bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình chúc mưng các bệnh nhân ra viện

Bằng đấy ngày điều trị là bằng đấy thời gian chúng tôi nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của cán bộ. Hôm nay, chúng tôi đã khỏi bệnh, chúng tôi sẽ không bao giờ quên ơn họ - những thầy thuốckhông biết mệt mỏi, luôn hết lòng vì bệnh nhân đặc biệt như chúng tôi.

BS Nguyễn Trung Tuyến - Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết thêm: Tính đến nay, Bệnh viện đã điều trị khỏi cho 06 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Hiện chỉ còn 01 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại khoa với sức khỏe ổn định, dự kiến trong tuần này bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Ít ai biết được rằng để chữa khỏi cho 06 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là cả một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi, sự hy sinh thầm lặng của những "chiến binh áo trắng" nơi đây. Sau những bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay, họ lại sẵn sàng cho sứ mệnh cao cả của mình,sẵn sàng lao vào những nơi nguy hiểm để giành giật sự sống cho người bệnh

 


Trang Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH