Thái Bình: Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm vi rút nCoV

25-01-2020 8:33 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; dự kiến kế hoạch và các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả cho các tình huống chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona

TTND. BS CK II Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình thông tin đến báo SK&ĐS cho biết, ngành đã chỉ đạo chủ động triển khai hoạt động giám sát phát hiện sớm ngay từ trường hợp nghi ngờ đầu tiên, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, xử lý kịp thời, đúng quy định, nhất là những người từ vùng dịch trở về quê ăn tết.

Các bác sĩ của tỉnh Thái Bình đã chủ động giám sát và điều tra tại cộng đồng. Ảnh: Hoàng Thía

Bố trí các kíp trực, các đội cơ động phòng, chống dịch; cơ số thuốc, vật tư, hóa chất để đáp ứng với các tình huống dịch. Đồng thời, hướng dẫn, cung cấp các tài liệu cho các tuyến về dịch bệnh do chủng vi rút Corona mới.

Các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố; các bệnh viện, phòng khám ngoài công lập, các đơn vị y tế liên quan có kế hoạch sẵn sàng về cơ sở thu dung, cách ly, điều trị, nhân lực, thuốc, phương tiện, trang thiết bị đảm bảo cho giám sát, phát hiện, xử lý ngay từ các trường hợp nghi ngờ dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona tại đơn vị.


A.V
Ý kiến của bạn