DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thách thức và thích nghi
Cả Nghĩ - 08:09 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam ta chưa phải đối phó với dịch nào như với COVID-19 này. Con virus bé tí mà làm nhiều hoạt động bình thường bị đình trệ.

Trẻ em cả nước nghỉ học hàng tháng, các hoạt động tập thể, hội họp, lễ hội phải hoãn, hủy bỏ... Cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn, người lao động và doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn đột xuất.

- Quả là một thách thức nhưng cái khó ló cái khôn, chúng ta đã có những tìm tòi để thích nghi với hiện trạng thực tế khi có những giải pháp mạnh mẽ, quyết đoán để ứng phó.

- Ờ ờ. Giờ nộp hồ sơ trực tuyến, họp trực tuyến, chữ ký số, dạy học trực tuyến, bán hàng online... Nhà nước cũng đang cải cách mạnh mẽ hành chính công, xây dựng chính quyền điện tử, thông minh.

- Nhiều hội nghị, hội thảo, thay vì tổ chức theo kiểu truyền thống, có thể tổ chức theo phương thức trực tuyến, hoặc qua các ứng dụng như email, mạng xã hội... mà vẫn bảo đảm hiệu quả, thực chất. Giá khi hết dịch cứ tổ chức thế này, tiết kiệm cho ngân sách được khối tiền. Rồi giảm và bãi bỏ các hoạt động tập trung đông người như hội nghị, hội thảo, tham quan, công tác trong và ngoài nước, khai trương, động thổ... không thực sự cần thiết.

- Chuyện họp kéo dài, không hiệu quả, nhiều hoạt động hình thức, lãng phí về lâu dài cần rút gọn.

- Hết dịch cứ làm như lúc này ở biên giới chắc khỏi lo hàng lậu. Rồi quản lý thị trường tích cực như bắt khẩu trang giả kém chất lượng hay chống tăng giá...

- Biết rồi! Chống dịch như chống giặc và coi “giặc nội xâm” như giặc dịch thì chả mấy nước ta hóa rồng!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm