DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thả cá, thả cả... túi ni lông
13:17 02/02/2013 GMT+7
Người Việt Nam luôn có ý thức bảo tồn và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, những phong tục lễ Tết cổ truyền luôn được mọi người dân rất trân trọng

Người Việt Nam luôn có ý thức bảo tồn và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, những phong tục lễ Tết cổ truyền luôn được mọi người dân rất trân trọng. Một trong những phong tục đẹp và ý nghĩa là Tết ông Công, ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Người dân khắp nơi nô nức đi mua sắm hoa quả, cá chép, làm mâm cơm… rồi thả cá chép ra hồ để cung tiễn ông Công ông Táo về trời, tạo nên một không khí tươi vui, đầm ấm. Tuy nhiên, tục lệ đẹp như vậy lại gợn lên vài chi tiết chưa đẹp do vài hành động vô ý thức của một bộ phận người dân.

Trong ngày này, các nơi có hồ, sông, suối tha hồ đón khách thập phương đến thả cá chép. Nhưng sau khi các vị khách ra về thì quang cảnh nơi đây thật là… ô uế, khắp nơi tràn ngập túi ni lông, giấy rác và tro bụi.

Thả cá, thả cả... túi ni lông 1
Thả cá, thả tro, thả luôn cả túi ni lông xuống hồ công viên Thủ Lệ.

Thả cá, thả cả... túi ni lông 2
Nhờ ý thức bảo vệ môi trường cao của người dân, mặt hồ công viên Nghĩa Tân luôn sạch sẽ.
Thả cá, thả cả... túi ni lông 3
Người đi, rác ở lại nhé! (đường vòng quanh hồ công viên Thủ Lệ).

Thả cá, thả cả... túi ni lông 4
Sáng kiến giữ sạch môi trường của Ban quản lý hồ công viên Nghĩa Tân - “Thả cá xong nhớ cho túi ni lông vào các bao tải đã được để sẵn quanh hồ”. 

Mong sao mỗi người dân chúng ta đều có ý thức giữ gìn môi trường, luôn tạo cho mình thói quen ở  bất cứ nơi đâu cũng phải bỏ rác vào đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi.       

Bài và ảnh: Tuấn Anh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm