Hà Nội

Tết trọn niềm vui của cặp vợ chồng hiếm muộn 6 năm ròng rã tìm con

22-01-2020 9:15 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tết năm nay là cái Tết vui và đầm ấm nhất của gia đình anh H. Trước đó, anh chị kết hôn từ năm 2013, cuối năm ấy chị Ch. có thai. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì chị Ch. phải cắt một bên vòi trứng vì có thai ngoài tử cung. Tiếp đó là chuỗi ngày ròng rã vợ chồng anh chị đi khám, tìm thầy, tìm thuốc chữa trị.

* Khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn từ ngày 3-9/2/2020

Những ngày cận Tết, không khí làm việc của cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế khoa Sản - Bệnh viện Bưu điện vẫn rất tất bật, khẩn trương. Trong số các sản phụ đến sinh tại Khoa, có nhiều người là bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn đã điều trị thành công tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, nay sinh con đầu lòng sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi.

Không dấu nổi niềm vui, niềm hạnh phúc của hơn 6 năm mong chờ, anh Đào Khắc H. (ở Đống Mác - Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết: Tết năm nay là cái Tết vui và đầm ấm nhất của gia đình anh. Trước đó, anh và chị Nguyễn Thị Ch. kết hôn từ năm 2013, cuối năm ấy chị Ch. có thai. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì chị Ch. phải cắt một bên vòi trứng vì có thai ngoài tử cung. Tiếp đó là chuỗi ngày ròng rã vợ chồng anh chị đi khám, tìm thầy, tìm thuốc chữa trị.

Nghe người ta giới thiệu nhiều chỗ trong đó có cả Bệnh viện Bưu điện nhưng vợ chồng chị Ch. vẫn hoang mang, không biết tiếp tục hành trình tìm con như thế nào. Mãi cho tới khi một người thân đã ngoài tuổi 40, bị tắc 2 vòi trứng, điều trị tại Bệnh viện Bưu điện thành công và sinh được bé gái vào đầu năm 2017 thì anh H. mới quyết định đưa vợ đến TT Hỗ trợ sinh sản của BV này.

BS. Nguyễn Thị Nhã tư vấn cho cặp vợ chồng hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BV Bưu điện.

Chị Ch. được Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - Giám đốc TT Hỗ trợ sinh sản thăm khám, tư vấn, chỉ định phác đồ điều trị rồi chọc trứng, chuyển phôi. May mắn, ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên, chị đã thành công với chuyển 1 phôi ngày 5. Ngày 15/1/2020 bé con của vợ chồng anh H. đã chào đời khỏe mạnh, nặng 3,3 kg trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

"Mong ngóng bao năm mới có được mụn con, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các y bác sĩ, những người đã mang tới cho chúng tôi niềm hạnh phúc trọn vẹn xuân này!"- Anh Đào Khắc H. bày tỏ.

Cũng tràn đầy niềm vui như gia đình anh H., vợ chồng chị Đinh Thị Ng. và anh Nguyễn Quang H. (ở Văn Lâm - Hưng Yên) đón 2 con yêu nhờ thực hiện biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Cùng ngày còn có 4 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khác cũng đã đón con yêu tại Bệnh viện Bưu điện - nơi gần 1 năm trước các bác sĩ của TT Hỗ trợ sinh sản đã đồng hành cùng họ trên hành trình tìm con.

Chia sẻ niềm vui mừng, hạnh phúc với tất cả mọi người, các bà mẹ hiếm muộn vừa tìm được con yêu, BS. Nhã cho biết: Để có được thành công, các cặp vợ chồng chậm con nên đi khám sớm, tin tưởng vào các bác sĩ, cơ sở y tế mình đã lựa chọn và quan trọng hơn cả là hãy tin ở chính mình. Yên tâm, thoải mái tinh thần, chắc chắn các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn sẽ đón được con yêu!

Khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/2/2020), Bệnh viện Bưu điện sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho tất cả các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn có nhu cầu.
Thời gian: 7 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút từ thứ 2 (ngày 3/02/2020 – mồng 10 Tết) đến hết chủ nhật (ngày 9/02/2020 – ngày 16 tháng Giêng).
Địa điểm: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Tầng 2 – Bệnh viện Bưu điện, số 49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội)
Nội dung miễn phí: Khám, tư vấn, xét nghiệm, siêu âm, chụp X- quang.
Bệnh nhân có thể đăng ký khám qua Tổng đài 18006090 hoặc trực tiếp đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của BV vào thời gian trên để được khám và tư vấn miễn phí.
Được biết, trong hơn 4 năm qua, chương trình thường niên mang ý nghĩa nhân văn này của Trung tâm đã giúp hàng chục ngàn người bệnh vô sinh, hiếm muộn có điều kiện kiểm tra sức khỏe sinh sản miễn phí. Rất nhiều người trong số đó sau khi khám đã phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời và tìm được con yêu hoặc đang mang thai.

Phạm Hiệp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH