Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí

31-05-2023 7:24 PM | Xã hội

SKĐS - Những bệnh nhân nhí tại Khoa Gan mật – Bệnh viện Nhi Trung ương bất ngờ với những món quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Chiều 31/5, tại Khoa Gan mật – Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), Hội Teo mật bẩm sinh đã lên kế hoạch để chuẩn bị và tổ chức Quốc tế Thiếu nhi (Tết Thiếu nhi) sớm cho tất cả các bệnh nhân nhí đang phải từng ngày chiến đấu với bệnh tật tại đây.

Để tạo không khí vui tươi, bất ngờ cho các bé, những thành viên của Hội Teo mật bẩm sinh và phụ huynh của 1 số bệnh nhi đã chuẩn bị quà từ sớm, bọc quà thật cẩn thận và đồng loạt gửi những món quà nhỏ xinh, ý nghĩa đến các bạn nhỏ vào cuối giờ chiều.

Những món quà có thể không lớn về giá trị vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia kịp thời không chỉ cho các bệnh nhi mắc bệnh teo đường mật bẩm sinh đang điều trị tại Khoa Gan Mật – Bệnh viện Nhi Trung ương mà còn là sự khích lệ, động viên tới những bậc cha, mẹ đang ngày đêm sát cánh chiến đấu với bệnh tật cùng con nhỏ.

Theo chia sẻ của phụ huynh các bệnh nhi, các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Gan Mật luôn có sự quan tâm, sẻ chia, đối xử với họ như một gia đình. Chính nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ y tế cùng sự quan tâm của cộng đồng khiến lòng họ cảm thấy ấm áp hơn và có thể động lực để sát cánh cùng con vượt qua những khó khăn phía trước.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí tại Khoa Gan mật – Bệnh viện Nhi Trung ương:

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 1.

Hội Teo mật bẩm sinh và phụ huynh của 1 số bệnh nhi tặng quà ngày Quốc tế Thiếu nhi sớm cho các bạn nhỏ tại Khoa Gan mật – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 2.

Nhiều bạn nhỏ khá bất ngờ với những món quà được tặng sớm.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 3.

Có những cô bé, cậu bé không kìm được tò mò, thích thú nên đã nhanh chóng mở quà.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 4.

Tất cả các bạn nhỏ đang điều trị tại Khoa Gan mật – Bệnh viện Nhi Trung ương đều được nhận quà sớm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 5.

Có những em bé vẫn còn đang say giấc ngủ.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 6.

Các bậc cha, mẹ nở nụ cười rạng rỡ khi nhận được những lời động viên, khích lệ tinh thần của không chỉ đội ngũ y, bác sĩ mà còn tới từ chính những người cùng cảnh ngộ.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 7.

Cảm giác an toàn nhất là khi con ở trong vòng tay mẹ.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 8.

Nhiều em bé tỏ ra khá lạ lẫm với những món quà mình nhận được.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 9.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 10.

Trước mặt con, cha mẹ luôn tươi cười nhưng sâu trong ánh mắt là nỗi lo và vô vàn suy tư.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 11.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 12.

Những người cha, người mẹ luôn sát bên con của mình mọi lúc, mọi nơi, cùng đồng hành với con vượt qua thử thách đang chờ đợi phía trước.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 13.

Những “chiến binh nhí” không ngừng nỗ lực, không đầu hàng trước bệnh tật,… điều này khiến tất cả mọi người chứng kiến không khỏi xúc động.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 14.

Theo các chuyên gia đầu ngành, Việt Nam thực hiện ghép gan muộn so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, song các bác sĩ đã làm chủ được kỹ thuật này, thực hiện rất hiệu quả.

Tết Thiếu nhi đến sớm với những bệnh nhân nhí - Ảnh 15.

Ánh mắt luôn hướng về phía trước, luôn hướng tới những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với những “chiến binh nhí” của chúng ta.

Bệnh teo đường mật bẩm sinh là một trong những nguyên nhân gây vàng da, ứ mật ở trẻ nhỏ. Trẻ có nguy cơ tử vong trước 1 tuổi nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Đây là một bệnh bẩm sinh mà nguyên nhân chưa được biết rõ. Tỷ lệ mắc vào khoảng 1/10.000 trẻ sơ sinh.

Hai biểu hiện chính khi trẻ bị mắc bệnh teo đường mật bẩm sinh là phân bạc màu và biểu hiện vàng da, vàng mắt. Tuy nhiên, mức độ vàng da, vàng mắt và mức độ thay đổi màu sắc của phân phụ thuộc vào tình trạng teo đường mật. Triệu chứng khác thường gặp ở trẻ mắc bệnh teo đường mật bẩm sinh là trẻ bị vàng da, vàng mắt. Mức độ vàng tăng dần lên theo thời gian.

Nếu không được điều trị hoặc điều trị không kết quả thì tiến triển nặng dần, trẻ sẽ có các biểu hiện của xơ gan như gan to, lách to, cổ trướng, tuần hoàn bàng hệ, xuất huyết dưới da…

Xem thêm video được quan tâm:

Cục Hàng Không Đề Xuất Thí Điểm Làm Thủ Tục Bay Không Cần Giấy Tờ Tùy Thân.

Thành Long
Ý kiến của bạn