DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tết Mậu Tuất: Nhiều người bị hỏng mắt, mất hẳn bàn tay do pháo nổ
Thái Bình - 14:51 18/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế về tình hình cấp cứu đến ngày mùng 2 Tết cho thấy số ca khám, cấp cứu do pháo nổ Tết Mậu Tuất cao gần gấp đôi so với Tết Đinh Dậu

 

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến đêm mùng 2 Tết Mậu Tuất (ngày 17/2) có 243 trường hợp nhập viện do pháo nổ và các chất nổ khác, trong đó có 190 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, tăng 67 trường hợp (54.4%) so với 3 ngày Tết Đinh Dậu năm 2017, không có trường hợp nào tử vong.

Ngoài ra, tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng ghi nhận  53 trường hợp nhập viện do chất nổ khác, tăng 27 trường hợp (103.8%) so với 26 ca trong 3 ngày Tết 2017, không có ca tử vong.

Dù đã bị cấm nhưng vẫn có nhiều người mua bán, tàng trữ, đốt pháo trái phép trong dịp Tết Mậu Tuất dẫn đến tai nạn, thương tích

Dù đã bị cấm nhưng vẫn có nhiều người mua bán, tàng trữ, đốt pháo trái phép trong dịp tết dẫn đến tai nạn, thương tích.  Đây chính là nguyên nhân khiến cho số nạn nhân của pháo phải đến cơ sở y tế khám, cấp cứu và nhập viện gia tăng so với Tết Đinh Dậu.

Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh, các bác sĩ đã cấp cứu cho một bệnh nhân 19 tuổi, quê Lâm Đồng, phải chuyển xuống TP.Hồ Chí Minh sau khi gặp nạn vì đốt pháo. Nạn nhân nhập viện vào chiều trong tình trạng dập nát bàn tay trái, trật khớp bàn ngón một, gãy xương đốt ngón 3.

Ê-kíp trực phải cắt lọc, khâu vết thương các ngón, nẹp bột ngón 3. Các bác sĩ phẫu thuật phải cắt lọc rửa phần vết thương gây dập nát nhiều nơi trên bàn tay, cơ mô, động mạch đứt mất.

Theo người nhà, nam thanh niên này sau khi nhậu tất niên được bạn đưa trái pháo để đốt nên xảy ra tai nạn. Hiện vết thương cơ bản đã được xử lý, bác sĩ tiên lượng một ngón tay trái của nam thanh niên hoại tử.

Tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, các bác sĩ cho biết, từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng Một Tết, Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho 6 trường hợp bị mất hẳn bàn tay do pháo nổ.

Trước và sau giao thừa tết mậu Tuất, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận 4 bệnh nhân nam giới chấn thương mắt do pháo nổ.

Trong các trường hợp chấn thương mắt do pháo nổ nhập viện, có một trường hợp mắt trái bị vỡ nhãn cầu, hai trường hợp hai mắt bỏng kết giác mạc độ 2 và trường hợp còn lại mắt trái bị xuất huyết tiền phòng độ IV.

Đã có không ít trường hợp bị hỏng mắt do ảnh hưởng của pháo nổ dịp Tết Mậu Tuất

Tất cả các trường hợp này còn bị dị vật cắm sâu vào kết - giác mạc. Ngoài tổn thương tại mắt, các bệnh nhân còn bị tổn thương phần mềm vùng mặt. Những bệnh nhân này đều sinh sống ở các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Các y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã tiến hành cấp cứu, rửa mắt, lấy dị vật, trường hợp vỡ nhãn cầu được tiến hành phẫu thuật phục hồi nhãn cầu. Hiện tại cả 4 trường hợp đang điều trị tại khoa mắt. Được biết trong thời điểm trước và sau Giao thừa Tết Mậu Tuất, bệnh viện này cũng tiếp nhận và phẫu thuật cho một trường hợp tổn thương bàn tay nặng do pháo.

Thái Bình

Tin liên quan
Đến mùng 2 Tết Mậu Tuất đã có 388 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu
SKĐS - Báo cáo nhanh của Bộ Y tế về công tác y tế đến ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất cho biết đã có hàng nghìn trường hợp nhập viện vì đánh nhau, ngộ độc rượu, do pháo nổ...
Ngang nhiên rao bán pháo trên mạng xã hội
SKĐS - Thời gian qua, các lực lượng chức năng ở nhiều địa phương đã bắt được nhiều vụ vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép.
Quảng Bình: liên tiếp những vụ tai nạn do pháo nổ
SKĐS - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, xuất hiện một số trường hợp tai nạn nghiêm trọng do đốt pháo gây ra khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả nặng nề.
Bất chấp lệnh cấm, xác pháo vẫn đỏ rực tại nhiều địa phương
SKĐS - Mặc dù đã có lệnh cấm nhưng trong dịp Tết vừa qua, tại một số địa phương tình trạng đốt pháo vẫn ngang nhiên diễn ra. T
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm