SKĐS - Tết Hàn thực (ngày 3/3 âm lịch) là ngày lễ ý nghĩa truyền thống, trong ngày này người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, bánh trôi, bánh chay chứa nhiều tinh bột và đường nên không phải ai cũng nên dùng bánh trong ngày lễ này.
Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch): Ai không nên ăn nhiều bánh trôi, bánh chay?
SKĐS - Trong mâm cúng Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 luôn không thể thiếu những đĩa bánh trôi, bánh chay. Vì sao lại vậy và nếu Tết Hàn thực không cúng bánh trôi, bánh chay có sao không?
SKĐS - Tết Hàn thực là phong tục cổ truyền của người dân được tổ chức vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Vào ngày này, người Việt thường làm mâm cơm có bánh trôi bánh chay dâng cúng tổ tiên thể hiện lòng thành hướng về cội nguồn.