DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tết Độc lập ở Mộc Châu
Trần Lâm - 05:22 03/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng năm cứ vào dịp Quốc khánh 2/9, nhân dân các dân tộc Mộc Châu, tỉnh Sơn La và du khách thập phương lại nô nức đổ về trung tâm huyện Mộc Châu để chung vui Ngày hội văn hóa các dân tộc và đón Tết Độc lập. Đây là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, ước tính sơ bộ, trong 3 ngày từ 31/8 đến 2/9, đã có hàng nghìn người về cao nguyên Mộc Châu dự Ngày hội văn hóa các dân tộc và đón Tết Độc lập. Đặc biệt, năm 2017 là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào nên đã thu hút nhiều du khách đến từ các tỉnh Bắc Lào.

Cũng theo bà Hoa, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu không chỉ là hoạt động nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng, mà còn góp phần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt, Ngày hội còn là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Mộc Châu trong thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; sớm đưa Mộc Châu trở thành trung tâm của Khu du lịch Quốc gia, thành điểm đến lý tưởng với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc, từ các hoạt động văn hóa - ẩm thực độc đáo như: Cuộc thi nhảy tha kềnh; thi trại văn hóa và hội thi ẩm thực các dân tộc; hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố. Các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; tham quan khu triển lãm ảnh đẹp Mộc Châu và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Mộc Châu. Du khách có thể mua sắm các sản phẩm thổ cẩm truyền thống tại chợ thổ cẩm và tại hội chợ hữu nghị Việt – Lào.

Các tuyến đường Trung tâm cao nguyên Mộc Châu rực rỡ cờ hoa, khách sạn nhà nghỉ cháy phòng, các lực lượng chức năng phải căng mình để phân làn, đảm bảo giao thông và an ninh trật tự. Nhìn chung lễ hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Một số hình ảnh:

Múa khèn

Diễu hành trên phố


Trần Lâm

Tin liên quan
Bệnh viện đa khoa Mộc Châu: Đưa kỹ thuật chuyên sâu về với bà con dân tộc
SKĐS - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Mộc Châu là một bệnh viện huyện miền núi của tỉnh Sơn La, với đặc điểm là một huyện miền núi với phần đa là người dân tộc sống rải rác ở các bản,
Kíp cấp cứu ngoại viện BVĐK Mộc Châu cứu sống tài xế mắc kẹt trong cabin
SKĐS - BS.VI Hồng Kỳ, Giám đốc BVĐK Mộc Châu, Sơn La cho biết, kíp cấp cứu ngoại viện của BVĐK Mộc Châu vừa kịp thời cứu sống một tài xế bị kẹt trong xe tải với các chấn thương rất nặng vùng cột sống, và cánh tay.
Bác sĩ BV Mộc Châu đỡ đẻ dọc đường cứu sống mẹ con sản phụ người Mông
SKĐS - Cách BV huyện gần 40km đường xá đi lại khó khăn, lại chủ quan do lần sinh trước rất dễ, nên sản phụ Vàng Thị Dâu ở bản Sa Lú, xã Chiềng Khửa, Mộc Châu lại sinh con ở nhà. Tuy nhiên, lần sinh này không thuận lợi, chị Dâu chuyển dạ và vỡ ối từ tối 27/7 nhưng đến 10h ngày 28/7 vẫn chưa sinh được con. Nhận thấy tình hình sản phụ nguy kịch, người nhà chị Dâu đã gọi điện đến đường dây nóng BVĐK Mộc Châu cầu cứu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm