DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tết Độc lập ở Mộc Châu
Trần Lâm - 05:22 03/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng năm cứ vào dịp Quốc khánh 2/9, nhân dân các dân tộc Mộc Châu, tỉnh Sơn La và du khách thập phương lại nô nức đổ về trung tâm huyện Mộc Châu để chung vui Ngày hội văn hóa các dân tộc và đón Tết Độc lập. Đây là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, ước tính sơ bộ, trong 3 ngày từ 31/8 đến 2/9, đã có hàng nghìn người về cao nguyên Mộc Châu dự Ngày hội văn hóa các dân tộc và đón Tết Độc lập. Đặc biệt, năm 2017 là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào nên đã thu hút nhiều du khách đến từ các tỉnh Bắc Lào.

Cũng theo bà Hoa, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu không chỉ là hoạt động nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng, mà còn góp phần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt, Ngày hội còn là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Mộc Châu trong thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; sớm đưa Mộc Châu trở thành trung tâm của Khu du lịch Quốc gia, thành điểm đến lý tưởng với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc, từ các hoạt động văn hóa - ẩm thực độc đáo như: Cuộc thi nhảy tha kềnh; thi trại văn hóa và hội thi ẩm thực các dân tộc; hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố. Các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; tham quan khu triển lãm ảnh đẹp Mộc Châu và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Mộc Châu. Du khách có thể mua sắm các sản phẩm thổ cẩm truyền thống tại chợ thổ cẩm và tại hội chợ hữu nghị Việt – Lào.

Các tuyến đường Trung tâm cao nguyên Mộc Châu rực rỡ cờ hoa, khách sạn nhà nghỉ cháy phòng, các lực lượng chức năng phải căng mình để phân làn, đảm bảo giao thông và an ninh trật tự. Nhìn chung lễ hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Một số hình ảnh:

Múa khèn

Diễu hành trên phố


Trần Lâm

Tin chân bài
Vượt núi, vén mây đến chợ tình Mộc Châu
Chợ tình luôn là một điều bí ẩn và nỗi khao khát của không ít người. Chả thế mà các cô gái Mông đến tuổi cập kê đã chuẩn bị váy áo từ vài tháng trước đó để chờ đợi phiên vui chợ tình đằm thắm, tìm cho được “ý trung nhân”.
Mãn nhãn với chè xanh, cải trắng ở Mộc Châu
Tháng 12, những vườn cải trắng ở Mộc Châu (Sơn La) đã không còn rộ như trước nhưng vẫn hút hồn khách du lịch khắp nơi. Hẳn nhiều người tìm đến “xứ sở thần tiên” này cũng chỉ vì lý do được tận mắt ngắm những luống chè xanh mướt ngút ngàn tầm mắt và những vườn cải trắng sáng một màu tinh khiết…
Nữ sinh tử nạn trên đường phượt Mộc Châu
Trên chuyến phượt lên Mộc Châu vào tối 6/12, một nữ phượt thủ đã không may gặp tai nạn, tử vong khi mới 21 tuổi.
Ở một bệnh viện trên cao nguyên Mộc Châu
SKĐS - Là một bệnh viện tuyến huyện miền núi của tỉnh Sơn La, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực và trang thiết bị, song BVĐK Mộc Châu đã và đang “thay da, đổi thịt” từng ngày...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm