Tết Độc lập ở Mộc Châu

Suckhoedoisong.vn - Hàng năm cứ vào dịp Quốc khánh 2/9, nhân dân các dân tộc Mộc Châu, tỉnh Sơn La và du khách thập phương lại nô nức đổ về trung tâm huyện Mộc Châu để chung vui Ngày hội văn hóa các dân tộc và đón Tết Độc lập. Đây là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, ước tính sơ bộ, trong 3 ngày từ 31/8 đến 2/9, đã có hàng nghìn người về cao nguyên Mộc Châu dự Ngày hội văn hóa các dân tộc và đón Tết Độc lập. Đặc biệt, năm 2017 là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào nên đã thu hút nhiều du khách đến từ các tỉnh Bắc Lào.

Cũng theo bà Hoa, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu không chỉ là hoạt động nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng, mà còn góp phần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt, Ngày hội còn là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Mộc Châu trong thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; sớm đưa Mộc Châu trở thành trung tâm của Khu du lịch Quốc gia, thành điểm đến lý tưởng với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc, từ các hoạt động văn hóa - ẩm thực độc đáo như: Cuộc thi nhảy tha kềnh; thi trại văn hóa và hội thi ẩm thực các dân tộc; hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố. Các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; tham quan khu triển lãm ảnh đẹp Mộc Châu và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Mộc Châu. Du khách có thể mua sắm các sản phẩm thổ cẩm truyền thống tại chợ thổ cẩm và tại hội chợ hữu nghị Việt – Lào.

Các tuyến đường Trung tâm cao nguyên Mộc Châu rực rỡ cờ hoa, khách sạn nhà nghỉ cháy phòng, các lực lượng chức năng phải căng mình để phân làn, đảm bảo giao thông và an ninh trật tự. Nhìn chung lễ hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Một số hình ảnh:

Múa khèn

Diễu hành trên phố


Trần Lâm

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tết Độc lập ở Mộc Châu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT