Tết ấm Tình Người: Gần 5.000 người Hà Nội được khám bệnh miễn phí

10-01-2020 4:13 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - 4.709 người dân nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện E khám bệnh miễn phí trong Chương trình Tết ấm Tình Người.

Hòa chung không khí rộn ràng chuẩn bị đón chào năm mới, mới đây, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức sự kiện đặc biệt “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, nhằm mang Tết đến với những người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại sự kiện, Câu lạc bộ đã trao tặng 4.709 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, mỗi suất quà gồm bánh kẹo, gạo nếp, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng; Trao tặng 300 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỷ đồng; Tặng chữ thư pháp đầu Xuân;…

Đặc biệt, tham dự “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó đã được đội ngũ 90 bác sĩ, y tá của các Bệnh Viện E, Bệnh viện mắt Hà Nội khám bệnh miễn phí, cấp gần 2.000 suất thuốc bổ, vitamin các loại... Những bệnh nhân hiểm nghèo sẽ được Bệnh viện Mắt Hà Nội tài trợ toàn bộ kinh phí điều trị, phẫu thuật.

Các bác sĩ Bệnh viện E thăm khám bệnh cho người nghèo

Ông Nguyễn Văn Đoái (Phú Xuyên, Hà Nội) bị mắc bệnh u mỡ nhiều năm nay, gia đình thuộc diện khó khăn chia sẻ, thực sự rất vui mừng, cảm ơn tấm lòng của các bác sĩ, nhà hảo tâm. “Năm nay được quà Tết, chữ Tết, lại được khám bệnh và nhận thuốc, ông cảm thấy rất vui.

Sau khi nhận những phần quà, may mắn, ý nghĩa, ông Nguyễn Văn Đoái bắt đầu những bước đi tập tễnh tiến về khu khám chữa bệnh miễn phí. Lần thăm khám này, ông nhờ các y, bác sỹ khám mắt, đo huyết áp. Ông chia sẻ, tuổi đã cao, mắt đã bắt đầu yếu đi, nhiều lúc ông nhìn mọi thứ mờ mờ như màn sương sớm. Trả lời câu hỏi của phóng viên về căn bệnh u mỡ, ông Khoái nhăn nhó tâm sự, bao nhiêu năm nay, nó (u mỡ) đã là "một phần máu thịt" của tôi. Nhà nghèo, không có tiền phẫu thuật, nên ông coi cục u mỡ như là... bạn.

Ở một chỗ khác, chị Nguyễn Thị Quyên, huyện Phú Xuyên vui vẻ chia sẻ. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, chị nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con đang tuổi đến trường, thu nhập không ổn định. Hiện nay, tuổi tác đã cao, vì làm việc quá sức nhiều năm nên sức khỏe của chị suy yếu. Vì hoàn cảnh gia đình, chị không có tiền đi khám bệnh, nên đây là “cơ hội vàng” đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như chị. “Đội ngũ y, bác sỹ hôm nay nhiệt tình lắm. Các anh chị tư vấn kỹ lắm, khám không mất tiền- Chị Quyên tâm sự.

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt trung ương thăm khám bệnh cho người nghèo

Ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ cho biết, đây là lần đầu tiên Câu lạc bộ tổ chức sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” cho bà con nghèo trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, để người người, nhà nhà đều có Tết. Thông qua chương trình đặc biệt này, Câu lạc bộ không chỉ thể hiện bằng hành động cụ thể là chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo có một cái Tết ấm cúng, thắm đượm tình người, mà còn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ đặc sắc đến cộng đồng, như: Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; cống hiến; văn hóa gia đình; văn hóa của con người trí tuệ... Đây cũng là sự kế thừa và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Không chỉ tại sự kiện này, từ đầu năm 2019 đến nay, vào cuối mỗi tháng, Câu lạc bộ đã phối hợp với Bệnh viện E và Bệnh viện K2 Tân Triều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho vài trăm bệnh nhân/tháng, mỗi suất từ 300.000 đồng, 500.000 đồng, đến 1.000.000 đồng; Tài trợ phẫu thuật mổ tim miễn phí toàn bộ cho nhiều người lớn và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Tôi mong rằng, những hoạt động ý nghĩa, thiết thực như ngày hôm nay sẽ được tổ chức, thực hiện nhiều hơn nữa để giúp đỡ bà con nghèo; đồng thời lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp đến đông đảo đồng bào, nhân dân cả nước - đại diện Bệnh viện E chia sẻ.

Nhờ có sự chung tay chia sẻ của những tấm lòng vàng giàu lòng nhân ái đã đem đến cho nhữngngười khuyết tật nghèo khổ, bất hạnh, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn Hà Nội đã có được những món quà cả vật chất và tinh thần vui Xuân, đón Tết Canh Tý.


Nguyễn Thúy
Ý kiến của bạn