DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tết ấm cùng bệnh nhi mắc bệnh về máu
Hải Yến - 14:20 23/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đi đến từng chỗ ngồi của các bệnh nhi, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã ân cần hỏi thăm động viên và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem video Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương


Ngày 23/1, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 và với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.  Nhân dịp này Hội Khuyến học Việt Nam cũng gửi 20 suất quà  để chia sẻ, động viên các gia đình và bệnh nhi bị các bệnh về máu đang được điều trị, chăm sóc tại đây. Mỗi suất quà dành tặng cho bệnh nhi bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các bệnh nhi

Đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Y tế, Chủ tịch Quỹ  Ngày mai tươi sáng.

Chia sẻ niềm vui khi được đến thăm Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết, trong không khí náo nức của mùa xuân, ai ai cũng cũng mong đc trở về vơi gia đình. Đến thăm bệnh viện hôm nay, Nguyên Phó Chủ tịch nước cho biết bên cạnh niềm vui được đến và sẻ chia với các gia đình bệnh nhi  nhân dịp Tết đến xuân về, bà còn mang trong mình một nỗi buồn man mác khi biết rằng, số bệnh nhân ung thư điều trị tại bệnh viện đều tăng theo năm.  Nguyên Phó Chủ tịch nước tin tưởng với sự sáng tạo, tận tâm tận lực của các bác sĩ Viện Huyết học truyền máu Trung ương ,  các bệnh nhi cũng như gia đình của các cháu có thể hoàn toàn yên tâm điều trị. Bà còn dặn dò, kể cả các bệnh nhi năm nay không được về ăn Tết, cũng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng ở lại bệnh viện điều trị.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhi

Ths Lê lâm – Phó viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương  cảm kích trước những tình cảm đặc biệt của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dành cho các y bác sĩ và các bệnh nhi.  Ông Lâm chia sẻ, trong năm 2018 vừa qua, các bác sĩ của  Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng khám chữa bệnh  như bệnh viện đã tổ chức khám sớm từ 6h30 sáng giúp nhiều bệnh nhân tỉnh xa, hoặc đi khám sớm được khám ngay, không cần nghỉ một buổi làm; thực hiện điều trị ban ngày, chuyển từ điều trị nội trú sang ngoại trú; số bệnh nhân điều trị nội trú  đạt 41.480 bệnh nhân, tăng 114,7% so với năm 2017; các dịch vụ chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân đạt chất lượng với chi phí chỉ bằng 1/20 so với nước ngoài.

Chị TrầnThị Ánh Tuyết ở Hoằng  Hoá, Thanh Hoá, có con là cháu Nguyễn Tiến Đạt, 8  tuổi đang điều trị ung thư máu tại Khoa H6, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, gia đình chị rất nghèo, kể từ khi phát hiện con bị bệnh, chị đã bỏ hết công việc  theo con chữa bệnh. Hai mẹ con chị “đùm ríu” nhau lên Viện điều trị bệnh được 10 tháng  nay, gia đình con bệnh nặng nhưng lại mất  đi một nguồn lực lao động nên rất khó khăn. Chị Tuyết cho biết, Tết này sẽ là một tết buồn với gia đình nhưng những nguồn động viên của các cơ quan, tổ chức như thế này khiến chị rất cảm động và cảm thấy được chia sẻ phần nào nỗi khó khăn trước mắt.

Rất đông bệnh nhi và gia đình đã đến tham gia chương trình

Anh Đào Đức Cảnh- một  người cha với vẻ mặt khắc khổ- cứ nhắc đi nhắc lại, việc làm này rất có ý nghĩa và đầy nhân văn. Khi hỏi đến đứa con 4 tuổi anh đang bế chặt trên tay,  anh giọng nói nghẹn lại, đôi mắt ầng ậc nước cho biết, bé đã điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện mới được  40 ngày. Các y bác sĩ biết được hoàn cảnh gia đình anh khó khăn, đưa anh xuống đây để nhận quà, anh cảm thấy rất biết ơn.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan  đã ân cần chia sẻ và đi đến từng chỗ ngồi của các bệnh nhi tặng các phần quà động viên bệnh nhi cùng gia đình người bệnh.  Nhân dịp này Nguyên Phó chủ tịch nước có một phần quà nhỏ tặng cho các y bác sĩ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

 

Hoạt động tặng quà bệnh nhân ung thư nghèo nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư. Hơn 7 năm qua, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 24.040 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 24 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 78.000 người dân trị giá hơn 45 tỷ đồng; các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng đã trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại chương trình tặng quà rất ý nghĩa

Ths Trần Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương trao quà cho bệnh nhi

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện

Hải Yến

Tin liên quan
Thành lập Quỹ Ngày mai tươi sáng ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và ra mắt Quỹ "Ngày mai tươi sáng"
Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân Quỹ Ngày mai tươi sáng
SKĐS - Ngày 15/1/2013, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Đến dự có GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Hàng trăm bệnh nhân ung thư thận, gan được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ thuốc điều trị
SKĐS - Sau 1 năm triển khai chương trình hỗ trợ một phần thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư thận và ung thư gan của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, đã có 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận ở 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu nhận được sự hỗ trợ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm