Hà Nội

Tết ấm áp nghĩa tình ở Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh

10-01-2019 3:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhằm chia sẻ và động viên người bệnh phong đang điều trị tại Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh dịp Tết Nguyên đán 2019, ngày 10/1, Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đến thăm hỏi và trao những suất quà nghĩa tình đến tận tay từng người.

ThS. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trong nhiều năm qua, chương trình chống phong ở nước ta đã đạt nhiều kết quả tích cực. 63/63 tỉnh thành trên cả nước đã được công nhận loại trừ bệnh phong cấp tỉnh. Dự kiến đến năm 2020 sẽ loại trừ bệnh phong cấp huyện trên toàn quốc. Dù vậy những di chứng bệnh tật do bệnh phong để lại cho người bệnh vẫn còn nặng nề và cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, hàng năm Bệnh viện Da liễu Trung ương đã dành sự quan tâm cho các bệnh nhân kém may mắn, động viên họ vươn lên chiến đấu với bệnh tật. Hiện nước ta có 17 khu điều trị phong, Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh là một trong số đó.

ThS. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương ân cần thăm hỏi người bệnh phong.

 

BS. Phạm Văn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh cho biết, hiện Bệnh viện đang điều trị và chăm sóc cho 80 bệnh nhân phong. Trong 5 năm vừa qua, tỉnh Bắc Ninh không phát hiện bệnh nhân phong mới. Đa số người bệnh phong sống tại đây là người cao tuổi và mang trong mình nhiều di chứng tàn tật của bệnh phong như cụt chân, cụt tay… khiến việc đi lại, sinh hoạt khó khăn. Hầu hết người bệnh phong không có gia đình, phụ thuộc hoàn toàn vào việc chăm sóc của bệnh viện và hội đồng bệnh nhân.

“Chúng tôi đã bố trí một khoa dành riêng cho người bệnh phong bị tàn tật nặng để được chăm sóc tốt hơn. Các bác sĩ rất thấu hiểu và biết rõ tình trạng bệnh của từng người giống như người thân của họ. Người bệnh phong ở đây sống quây quần như xóm làng, cùng đón Tết chung tại bệnh viện”- BS. Tuấn cho hay.

Để chung tay cùng người bệnh phong, BS. Tuấn chia sẻ, bệnh viện cũng mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng, bên cạnh sự hỗ trợ vật chất còn là sự động viên tinh thần vì đa số người bệnh phong ở đây rất thiếu thốn tình cảm, mỗi khi có người đến thăm các cụ rất vui, tâm trạng phấn khởi giúp ích cho việc điều trị tốt hơn.

Những món quà ấm áp nghĩa tình được trao đến tận tay người bệnh.

Bệnh nhân xúc động nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ.

 

Xúc động trước những tình cảm tốt đẹp của các y bác sĩ, bệnh nhân Chu Văn Liên (42 tuổi) cho biết, từ nhiều năm nay chúng tôi được các bác sĩ Bệnh viện trung ương về trao quà, thăm hỏi dịp Tết, chúng tôi cảm thấy ấm lòng, bớt cô đơn hơn, từ đó có động lực vượt qua những đau đớn của bệnh tật.

Được biết, trong dịp cận Tết Nguyên đán 2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với 12 đoàn trao quà cho bệnh nhân tại các khu điều trị bệnh phong. Tổng giá trị quà tặng và hiện vật là gần 200 triệu đồng.D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn