DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
Suckhoedoisong.vn - Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.

Những phát hiện nổi bật trong nhiều thời kỳ về hormone nam quan trọng này đã được ứng dụng sâu sắc để điều trị và tăng cường sức khỏe nam giới một cách khoa học và hiệu quả.

Trong những năm qua, từ ngày ngành Nam học Việt Nam bắt đầu hình thành và phát triển, đến nay đội ngũ chuyên gia cũng như các cơ sở nghiên cứu, khám chữa bệnh “khó nói” cho nam giới đã phát triển đáng kể. Rất nhiều công trình nghiên cứu về nam khoa do các thế hệ chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam thực hiện đã mở ra những cách tiếp cận và cơ hội mới trong việc chăm sóc sức khỏe phái mạnh.

Trên thế giới, cũng trong mối quan tâm lớn dành cho sức khỏe nam giới, các nhà khoa học từng bước nghiên cứu chuyên sâu về vai trò quan trọng của Testosterone và nhận ra chìa khóa vàng giúp cân bằng, ổn định sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới không gì khác hơn chính là Testosterone.

Điều thực sự gây bất ngờ lớn cho nhiều chuyên gia là lịch sử ngành Nam học Việt Nam, với nhiều nghiên cứu, ứng dụng từ các thảo dược quý, đã có sự tương đồng với thế giới trong cái nhìn về vai trò của Testosterone, nhưng đó phải là Testosterone nội sinh do chính cơ thể nam giới sản sinh ra chứ không phải bổ sung từ ngoài vào dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản thân Testosterone đã trải qua một lịch sử nhiều năm với nhiều phát hiện đột phá. Năm 1935, lần đầu tiên Testosterone được phân lập thành công và trở thành phát minh quan trọng trong lĩnh vực nam khoa. Nghiên cứu về vai trò của Testosrerone đối với sức khỏe tổng quát của nam giới này đã đạt giải Nobel y học vào năm 1939. Đây là điểm khởi đầu mở ra rất nhiều đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe nam giới... Y văn thế giới qua nhiều thời kỳ đã chỉ rõ, Testosterone giữ vai trò “nhạc trưởng”, tác động trực tiếp lên 12 cơ chế sinh học của các bộ phận khác nhau trong cơ thể nam giới, từ sức khỏe nền tảng như xương khớp, tim mạch, thần kinh... đến sức khỏe sinh lý như ham muốn tình dục, chức năng cương hay khả năng sinh sản.

Tại Hội nghị thường niên 2015 gần đây của Hội Nam khoa Hoa Kỳ (American Society of Andrology, Utal, US. 2015), một lần nữa Testosterone lại được nhấn mạnh và đề cao vai trò quan trọng trong việc giúp nam giới làm chậm lại quá trình mãn dục nam, duy trì lâu dài sức khỏe thể chất, sự sung mãn trong đời sống sinh lý và vóc dáng săn chắc, cân đối.

Với vai trò quan trọng như vậy, nên chính sự suy giảm âm thầm của Testosterone là nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng mãn dục nam, đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây nên hàng loạt bệnh lý nguy hiểm ở nam giới.

Nghiên cứu cho thấy, từ tuổi 30, nồng độ Testosterone ở nam giới sẽ bắt đầu giảm dần và đến sau tuổi 40 mức giảm có thể lên tới 2,6% mỗi năm. Không chỉ giảm theo tuổi tác, nồng độ Testosterone ở phái mạnh cũng đã giảm 22% trong gần 20 năm qua so với các bậc tiền bối.

GS.TS.BS -Nhà Giáo Nhân Dân Trần Quán Anh - Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam

Tin liên quan
Cách tăng hormone testosterone tự nhiên không dùng thuốc
SKĐS - Nam giới có thể tăng mức độ testosterone một cách tự nhiên bằng cách đơn giản là thay đổi lối sống và chế độ ăn uống hàng ngày.
Ðàn ông ngủ ít có nồng độ testosterone thấp
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại ĐH Michigan (Mỹ) cho biết, ngủ thêm 1 giờ mỗi ngày sẽ làm tăng 14% khả năng hoạt động tình dục trong ngày hôm sau.
Cách đơn giản tăng testosterone cho phái mạnh
Để duy trì và tăng cường nồng độ hoóc môn nam tính testosterone, nam giới nên hạn chế uống rượu hút thuốc, tránh đậu nành, tập thể dục thường xuyên, bổ sung kẽm…
Testosterone và “bản lĩnh” đàn ông
SKĐS - Bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn có một sức khỏe tốt, một cơ thể cường tráng, một “phong độ đàn ông” ổn định.
Cảnh báo nguy cơ gây huyết khối tĩnh mạch của testosterone
SKĐS - FDA vừa có yêu cầu các nhà sản xuất phải bổ sung cảnh báo về nguy cơ gây cục máu đông trong các tĩnh mạch của của tất cả các sản phẩm testosterone đã được phê duyệt vào nhãn thuốc chung để đảm bảo rủi ro này được mô tả một cách nhất quán trong việc ghi nhãn của các sản phẩm này.
Đánh giá nguy cơ đột quỵ, đau tim của nội tiết tố testosterone
SKĐS - Testosteron là một nội tiết tố cần thiết cho sự phát triển thể chất cũng như đặc điểm nam tính ở nam giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm