Teo chân sau chấn thương đầu gối

11-07-2014 2:00 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tôi bị ngã chấn thương đầu gối cách đây 3 năm. Khi đó, sau thời gian điều trị khoảng nửa tháng thì đầu gối của tôi hết sưng, đau, đi lại được tuy còn hơi khó chịu

Tôi bị ngã chấn thương đầu gối cách đây 3 năm. Khi đó, sau thời gian điều trị khoảng nửa tháng thì đầu gối của tôi hết sưng, đau, đi lại được tuy còn hơi khó chịu. Khi đã khỏi hẳn, mỗi lần chạy, nhảy, chân tôi hay quỵ xuống đau buốt. Gần đây, tôi thấy chân bị teo phần sát đầu gối, tôi đi khám, chụp Xquang, kết quả bác sĩ nói không có tổn thương xương khớp. Xin bác sĩ cho biết cách khắc phục teo chân thế nào?

Nguyễn Văn Hùng (nguyenvanhung784@gmail.com)

Theo bạn mô tả, nhiều khả năng lần ngã trước đây bạn đã bị tổn thương dây chằng của khớp gối, có máu tụ trong ổ khớp. Hiện nay, tuy trên phim chụp Xquang không thấy hình ảnh tổn thương xương khớp nhưng vẫn không loại trừ di chứng của chấn thương đầu gối trước đây đã trở thành cố tật.

Việc bạn cảm thấy chân bị teo phần sát đầu gối có thể chưa chính xác. Vì vậy, bạn nên đến khám ở khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện hoặc ở cơ sở y tế đã điều trị cho bạn khi ngã trước đây để được bác sĩ chuyên khoa khám xác định có bị teo cơ hay không và chẩn đoán xác định các di chứng ở đầu gối để có hướng điều trị hiệu quả. Sau khi được điều trị các di chứng đó, bạn phải nỗ lực tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ trong thời gian dài thì mới hy vọng đầu gối khỏe trở lại.

BS. Nguyễn Bằng Việt


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH