Tên lửa phê phán loài người

14-07-2014 6:49 AM | Quốc tế

SKĐS - Dù tôi là một quả tên lửa, nhưng tôi vẫn không nguôi nghĩ ngợi về việc các nước thi nhau chạy đua vũ trang tốn bao nhiêu tiền của,

Dù tôi là một quả tên lửa, nhưng tôi vẫn không nguôi nghĩ ngợi về việc các nước thi nhau chạy đua vũ trang tốn bao nhiêu tiền của, trong khi theo số liệu Liên hợp quốc, hiện vẫn có gần 1 tỷ người sống trong tình trạng đói nghèo. Mặt khác, vũ khí cũng chính là công cụ thực thi chiến tranh, đẩy dân vào đói khổ. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong sáng sớm 13/7. Theo các nguồn tin trên, cả 2 quả tên lửa đã bay khoảng 500km về phía Đông Bắc trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Tokyo đã ngay lập tức trao công hàm phản đối Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh sau vụ việc trên. Các tên lửa này được cho là phóng đi lúc 1 giờ 20 phút và 1 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) từ khu vực Keasong. Ngoài ra, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận đã xảy ra 2 vụ phóng tên lửa này. Một quan chức thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho hay, quân đội nước này đã nâng mức cảnh giác và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất trong trường hợp CHDCND Triều Tiên thực hiện thêm các vụ phóng tên lửa.

Các bạn cứ điểm sơ sơ trong năm qua, rất nhiều nước tăng ngân sách quốc phòng. Kể cả những nước còn nghèo như CHDCND Triều Tiên cũng đã đầu tư đến hơn 90 tên lửa tầm ngắn, tầm trung cũng như đạn pháo. Trong năm 2014, Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa 14 lần. Tôi cứ suy nghĩ tại sao loài người lại phải chế tạo vũ khí để thanh trừng lẫn nhau, mà không dùng nguồn ngân sách đó để đầu tư cho an sinh giáo dục, tạo ra một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tên lửa


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH