DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tên lửa mạnh nhất thế giới có khả năng quét sạch bang Texas hay nước Pháp
HY - 11:11 27/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nga vừa công bố hình ảnh mô phỏng loại tên lửa này và đã làm nhiều quốc gia lo ngại.

Tên lửa này còn có tên sa tăng 2, có thể quét sạch một khu vực rộng lớn tương đương cả bang Texas hay cả nước Pháp. Hãng chế tạo cho biết, tên lửa có khả năng nhắm mục tiêu tới các thành phố lớn của Vương Quốc Anh và các quốc gia châu Âu.

 

 

Cơ quan thiết kế loại tên lửa mạnh nhất thế giới của Nga  cho biết, tên lửa RS – 28 Sarmat có khả năng tấn công mục tiêu cách tới 16.000km, vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và phương Tây.

 

 

Với việc mang từ 10-16 đầu đạn hạt nhân và được trang bị công nghệ tàng hình, Sarmat dự kiến có sức mạnh gấp 2000 lần quả bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima và Nagasaki năm 1945. Nga dự kiến đưa vào sản xuất tên lửa Sarmat vào năm 2018.

 

HY

(theo Economictimes)

Tin liên quan
Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm
SKĐS - Ngày 25/8, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ đạo vụ phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo "Pukguksong" từ tàu ngầm và gọi đây là “thành công lớn nhất” của nước này.
Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công liên tiếp bằng tên lửa
Hành khách ở sân bay Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã hoảng hốt tìm nơi trú ẩn sau khi sân bay này bị tấn công bằng 4 tên lửa, truyền thông địa phương cho biết.
Mỹ, Hàn Quốc xây dựng hệ thống hỗ trợ ngăn chặn tên lửa từ Triều Tiên
SKĐS - Mỹ và Hàn Quốc vừa thông nhất xây dựng một hệ thống hỗ trợ lẫn nhau nhằm ngăn chặn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của CHDCND Triều Tiên.
Nga cung cấp động cơ cho tên lửa Antares của Mỹ
SKĐS - Bất chấp lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga, chương trình hợp tác tên lửa vũ trụ giữa Mỹ và Nga vẫn diễn ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm