DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tên lửa ion có thể đưa ta tới hành tinh xa xôi
H. Trà - 06:21 19/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tên lửa hóa học đã tạo đà cho kỷ nguyên vũ trụ. Một số hệ thống tên lửa đẩy mới đang trên đường chân trời cho kỷ nguyên khám phá vũ trụ sâu hơn trong tương lai, từ thúc đẩy ion xenon cho tới năng lương mặt trời.

 

Mặc dầu đã cung cấp năng lượng cho kỷ nguyên vũ trụ, tên lửa hóa học sử dụng nhiên liệu thường nặng nề, kém hiệu quả và hạn chế bởi năng lượng lưu trữ trong liên kết hóa học.

Các hệ thống tên lửa đẩy mới là cần thiết nếu loài người muốn du hành vũ trụ xa hơn và các lựa chọn thay thế nhiêu liệu bắt đầu tỏ ra rất tiềm năng: từ động cơ ion, năng lượng mặt trời và năng lượng hạt nhân.

Động cơ ion vận hành nhờ thúc đẩy  nguyên tử nạp năng lượng như ion xenon xuyên qua từ trường và đẩy tàu vũ trụ. Năng lượng này rất nhẹ, và đủ dùng trong một thời gian rất dài, giúp cho các chuyến thám hiểm vũ trụ dài hơn.

H. Trà

(theo Discovery)

Tin liên quan
Hành tinh có 3 'mặt trời' lộ diện
SKĐS - Các nhà thiên văn phát hiện một hành tinh cách địa cầu khoảng 340 năm ánh sáng xoay quanh 3 ngôi sao, hiện tượng cực hiếm trong vũ trụ.
Phát hiện hành tinh lùn núp sau sao Neptune
SKĐS - Hành tinh lùn mới được phát hiện này mang tên 2015 RR245 nằm ngoài vành đai Kuiper, vòng tròn thiên thạch bên ngoài chòm sao Hải vương Neptune.
Trung Quốc lên kế hoạch khai khoáng các tiểu hành tinh trong tương lai
SKĐS - 50 tỷ USD là ước tính giá trị platinum, nước, và các nguồn tài nguyên quý giá khác trên mỗi tiểu hành tinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm