DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tên của Tiểu Công chúa Anh là Charlotte Elizabeth Diana
15:34 05/05/2015 GMT+7
Báo chí Anh cho rằng, cái tên này là sự tưởng nhớ đến các thành viên trong gia đình Hoàng gia.

“Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge rất vui mừng tuyên bố rằng, họ đã đặt tên cho con gái của mình là Charlotte Elizabeth Diana”, tuyên bố của điện Kensington ngày 4/5 nêu rõ, “Tiểu Công chúa sẽ mang tước hiệu Công chúa Charlotte xứ Cambridge”.

Tiểu Công chúa Charlotte (Ảnh AFP)

Trang nhất các tờ báo Anh đăng tải rất nhiều hình ảnh tiểu Công chúa cùng những dòng tít chào mừng cái tên mới được đặt.

Tờ Times chạy dòng tít: “Charlotte Elizabeth Diana: Một cái tên để vinh danh những người phụ nữ trong đời Hoàng tử William”.

Theo đó, Charlotte là cái tên được đặt theo cha của Hoàng tử William là Thái tử Charles.

Trong khi đó, Elizabeth là tên đệm của mẹ nữ Công tước Kate Middleton, bà Carole và cũng là tên của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Cuối cùng, Diana, là tên của người mẹ quá cố của Hoàng tử William, Vương phi Diana, người đã qua đời ở tuổi 36 sau một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm 1997 khiến cả thế giới tiếc thương.

“Cái tên dành cho người mẹ đã qua đời của Hoàng tử William”, là những gì mà tờDaily Mail viết trên trang nhất kèm theo hình ảnh của cả Tiểu Công chúa và Vương phi Diana. Trong khi tờ Daily Telegraph cho rằng đây là một sự “tưởng nhớ hoàn toàn phù hợp”.

Trước đó, Vương phi Diana cũng đã hạ sinh Hoàng tử William tại chính bệnh viện mà tiểu Công chúa Charlotte chào đời và khi Công chúa Kate Middleton xuất hiện trước thềm bệnh viện St. Mary, cô cũng mang trên tay chiếc nhẫn mà Vương phi Diana từng đeo.

Anh trai của Vương phi Diana, Bá tước Charles Spencer cũng cho rằng, tên của tiểu Công chúa là “cái tên rất hoàn hảo”.

“Con gái tôi (cũng mang tên Charlotte Diana và mới  được 2 tuổi) sẽ rất vui khi có một bé gái cùng tên với mình nhất là khi cháu đang ở độ tuổi mà cháu nghĩ rằng cả thế giới đang xoay quanh mình”, Bá tước Charles Spencer chia sẻ trên Twitter.

Theo Văn phòng Thống kê của Anh, Charlotte là cái tên phổ biến thứ 21 cho các bé gái tại Anh và xứ Wales vào năm 2013.

Trước khi tiểu Công chúa có tên mới khoảng 1 giờ, quân đội Anh đã chơi bản nhạcIsn't She Lovely (tạm dịch Chẳng phải cô ấy rất xinh đẹp sao) của Steve Wonder trước khi bắn 21 phát đại bác tại công viên Hyde Park ở thủ đô London để chào mừng.

Ngoài ra, các đơn vị pháo binh ở Tháp London đã bắn 62 phát súng chào mừng.

Tại tu viện Westminster, nơi Hoàng tử William và Công nương Kate kết hôn vào tháng 4/2011, những tiếng chuông ngân vang bài “Cambridge Surprise Royal” để đánh dấu sự ra đời của tiểu Công chúa.

Trong khi đó, Tổ chức từ thiện Royal Collection Trust cũng đã công bố mẫu đồ sứ chính thức dành cho tiểu Công chúa Charlotte.

Đó là những chiếc cốc được nạm vàng 22 carat và mang dòng chữ: “Chào mừng em bé mới sinh của Hoàng gia” kèm theo hình trang trí là một con rồng và một chú ngựa một sừng.

Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ gặp tiểu Công chúa Charlotte sau khi Hoàng tử William và Công nương Kate đến Anmer Hall, một trong những dinh thự tại Norfolk, phía Đông nước Anh của Nữ hoàng

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm