DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tehran không che giấu sẽ ký thỏa thuận với Trung Quốc
HY - 20:21 09/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, Iran và Trung Quốc đang chờ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong 25 năm, bao gồm hồi sinh “con đường tơ lụa”.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif

Ông Mohammad Javad Zarif  cho biết các chi tiết sẽ được công bố khi thỏa thuận này được hoàn thành. Theo Iran, kế hoạch hợp tác toàn diện 25 năm sẽ  dựa trên cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi.

Theo Người phát ngôn của Chính phủ Iran- ông Rabiei, điều này chứng tỏ sự thất bại của âm mưu cô lập Iran do Mỹ thực hiện.

Nhiều lĩnh vực hợp tác được mong đợi sẽ thay đổi tích cực cho Iran như phát triển cơ sở hạ tầng, s áng kiến ​​"Vành đai và Con đường”. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau như công nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin và truyền thông.

HY

(Theo Tehrantimes)

Tin liên quan
Chủ tịch Quốc hội Iran mắc COVID-19
SKĐS - Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tổng thống Iran Rouhani thừa nhận mức độ nghiêm trọng của khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 và kêu gọi người dân tuân thủ các quy trình phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế.
WHO cử chuyên gia sang Iran hỗ trợ chống dịch COVID-19
SKĐS - Đội ngũ chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt chân tới Tehran, nước CH Hồi giáo Iran nhằm hỗ trợ nước này ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm