DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tệ nạn ma túy leo thang: kiến nghị xử lý người đứng đầu cấp ủy
10:45 18/04/2015 GMT+7
Nhiều đối tượng nghiện đã chuyển sang móc nối với các đối tượng ở địa phương khác để hình thành đường dây vận chuyển, mua bán ma túy trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo UBND TP Đà Nẵng từ ngày 20-8-2014 đến 20-3-2015 các lực lượng chức năng phòng chống ma túy gồm Công an TP, Bộ đội Biên phòng TP đã phát hiện và bắt giữ 58 vụ với 91 đối tượng hoạt động tội phạm về ma túy. Qua đó thu giữ trên 4.000 gam ma túy tổng hợp, 20 gam heroin, 44 xe máy, 96 điện thoại, một súng bắn điện…và trên 236 triệu đồng.

Đặc biệt, đầu năm 2015 Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với lực lượng Hải quan sân bay Đà Nẵng và sân bay Nội Bài giám sát từ xa đối tượng vận chuyển ma túy bằng đường hàng không từ Hà Nội và Đà Nẵng. Kết quả bắt giữ hai đối tượng người Hà Nội là Phạm Ngọc Duy và Đan Phương Thắng, thu giữ 35 gam ma túy đá cùng 108 viên thuốc lắc, hai gói heroin.

Một vụ buôn bán ma túy lớn được các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng triệt phá

Để thực hiện tốt công tác đấu tranh với loại tội phạm này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng phòng chống ma túy trên địa bàn triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, triệt phá các ổ, đường dây buôn bán ma túy lớn và kể cả các đối tượng mua bán nhỏ lẻ trong các khu dân cư.

“Lực lượng chức năng sẽ tập trung xác minh các đầu mối, đường dây tội phạm ma túy trên địa bàn trong đó chú trọng phát hiện những đường dây ma túy lớn. Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng để chủ động phát hiện các đầu mối về ma túy, đường dây vận chuyển từ xa, không để các đường dây này thâm nhập sâu vào địa bàn TP”, ông Thơ cho hay.

Trong khi đó, ông Vũ Hùng, trưởng Ban văn hóa-xã hội HĐND TP Đà Nẵng, cho hay tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, người nghiện ngoài cộng đồng còn nhiều, với khoảng1.450 đối tượng.

“Với số lượng đối tượng người nghiện ngoài cộng đồng nhiều như vậy sẽ tạo nguồn cầu lớn về ma túy dẫn đến kích cầu tội phạm ma túy phát sinh và có xu hướng gia tăng. Nhiều đối tượng nghiện đã chuyển sang móc nối với các đối tượng ở địa phương khác để hình thành đường dây vận chuyển, mua bán ma túy trên địa bàn”, ông Hùng cho hay.

Theo ông Hùng, một số cấp ủy địa phương chưa thực sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống ma túy. Vì vậy, ông đề xuất phải kiểm điểm xử lý trách nhiệm cá nhân người đứng đầu cấp ủy các đơn vị nếu để xảy ra tình hình phức tạp ma túy tại địa bàn mình phụ trách. Ngoài ra, phải kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu và sân bay để chặn đứng việc vận chuyển ma túy vào TP.

LÊ PHI

 

 

 

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Tin liên quan
Ma túy lộng hành
SKĐS - Liên tục trong thời gian sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, hàng loạt vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn đã bị các lực lượng chức năng triệt phá.
Bắt ổ ma túy đá trong khu nhà trọ
Bất ngờ kiểm tra một phòng trọ, trinh sát hình sự Công an thị xã Thuận An, Bình Dương phát hiện 7 nghi can, trong đó có 3 “kiều nữ” xăm mình đang phân lẻ ma túy đá để bán cho con nghiện.
Xách thuê hơn 1kg ma túy tổng hợp, nhận công 20 triệu đồng
CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 12 vừa tiếp nhận từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh hồ sơ và 2 đối tượng trong vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy với tang vật hơn 1kg ma túy tổng hợp.
Hai phụ nữ ôm hơn 8kg ma túy trên xe khách
6 bọc giấy bạc cùng 20 túi nilon chứa lô ma túy trị giá nhiều tỷ đồng vừa bị nhà chức trách phát hiện khi kiểm tra hai phụ nữ đi xe khách đường dài.
Trùm ma túy biếu 2 tỉ đồng cho 1 cán bộ công an
Nguyễn Viết Hòa nhận tiền của trùm ma túy để bỏ qua hành vi che giấu tội phạm của một đối tượng khác, đến khi bị lộ còn đe dọa thủ tiêu nhân chứng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm