DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tê bì chân tay ở bệnh nhân đái tháo đường trên 10 năm
16:27 27/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 65 tuổi, bị mắc bệnh đai tháo đường đã 10 năm nay, và vẫn đi khám định kỳ 1 năm/ lần. Hiện tôi đang dùng thuốc Glucophage 1000mg và kiểm tra thấy đường huyết vẫn ở giới hạn dưới 7 mmol/l, và HbA1C lại thường 8 mmol/l. Hiện giờ tôi xuất hiện các triệu chứng tê bì chân, lên tê bì tay đã được khoảng 2-3 tháng nay, lúc thì châm chích bỏng rát, lúc thì không có cảm giác gì. Vậy có phải tôi đã bị biến chứng của tiểu đường không và cách điều trị thế nào?

Trả lời:

Chào bác,

Bác đã bị biến chứng thần kinh và mạch máu do bệnh đái tháo đường, với các biểu hiện tê bì, châm chích, bỏng rát bàn chân, bàn tay. Đường huyết của bác hiện giờ tương đối tốt, trước tiên bác nên tiếp tục duy trì sử dụng thuốc điều trị như hiện tại, kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp. Ngoài ra bác có thể sử dụng thêm các sản phẩm chuyên biệt cho biến chứng thần kinh, mạch máu của bệnh đái tháo đường để cải thiện hiệu quả các biến chứng đang gặp phải, và phòng ngừa các biến chứng mới xuất hiện.

Để điều trị sớm và hiệu quả biến chứng thần kinh ngoại biên gây tê bì chân tay. Bác có thể lựa chọn sản phẩm chứa tiền vitamin B1 (Fursultiamin), B2, B6, Chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Bluebrry có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ hệ thần kinh, ngày uống 2 viên để khắc phục tê chân tay, đau do rối loạn chức năng thần kinh và dùng lâu dài để ngăn ngừa biến chứng trên nặng thêm.

Chúc bác luôn khỏe mạnh!

Hãy gọi: 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí) về bệnh lý và sản phẩm

nữ vương new

Tin liên quan
Tê bì chân tay và những điều cần biết
SKĐS - Tê bì chân tay là hội chứng phổ biến nhất trong các bệnh thần kinh, gặp ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tê bì do nhiều nguyên nhân khác nhau, có khi là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể và không cần điều trị,nhưng đa phần là dấu hiệu sớm của nhiều chứng bệnh khác nhau, từ bệnh thông thường dễ điều trị đến bệnh phức tạp, nguy hiểm đến tính mạng.
Tê bì chân tay và nguy cơ tàn phế do biến chứng bàn chân ở bệnh đái tháo đường
SKĐS - Tê bì, cảm giác như kiến bò ở bàn và ngón chân, đau nóng rát hai bàn chân là những dấu hiệu sớm của biến chứng bàn chân do đái tháo đường. Khi có biến chứng bàn chân do đái tháo đường thì nguy cơ cắt cụt ngón hoặc chi là rất cao.
Tê bì chân tay – Nguyên nhân và cách chữa trị
SKĐS - Tê bì chân tay là hội chứng phổ biến nhất trong các bệnh thần kinh, gặp ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm