Hà Nội

Tế bào gốc - Giải pháp bền vững giúp ngăn ngừa sự tiến triển của thoái hóa khớp

06-07-2021 3:00 PM | Y học 360

SKĐS - Không thể phủ nhận những cơn đau về thể xác và tinh thần mà người bệnh phải âm thầm chịu đựng trong suốt quá trình sống chung với căn bệnh thoái hóa khớp. Cho đến hiện tại, có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp khác nhau nhưng liệu pháp tế bào gốc được đánh giá là giải pháp bền vững có thể ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Nguyên nhân gây ra các bệnh về thoái hóa cơ xương khớp 

Khi tuổi càng cao, hiện tượng lão hóa các cơ quan trong cơ thể càng mạnh, hệ thống cơ xương khớp cũng không ngoại lệ, do lớp sụn trong cơ thể đã được sử dụng trong một thời gian khá dài nên bị bào mòn đi. Các thói quen thường ngày hay hoạt động sinh hoạt thường xuyên leo cầu thang, khuân vác nặng làm cho quá trình mòn lớp sụn diễn ra nhanh hơn.

 

 Thoái hóa khớp là quy luật tất yếu trong quá trình lão hóa của cơ thể (ảnh minh họa).

Ngoài ra, thoái hóa khớp còn có thể là hậu quả của các vi chấn thương xảy ra thường xuyên, hậu quả của các bệnh khớp như nhiễm trùng khớp, viêm khớp dạng thấp, trong tiền sử có chấn thương mạnh tại khớp như: bị ngã, tai nạn thể thao, tai nạn lao động,… 

Thoái hóa khớp cần tầm soát sớm để điều trị kịp thời và ngăn ngừa biến chứng 

Trong cơ thể chúng ta có rất nhiều khớp. Khớp chính là phần tiếp nối giữa 2 đầu xương trong cùng một cơ thể, có bao khớp bao bọc xung quanh, có một lớp sụn mềm giữa 2 đầu xương và một loại dịch nhầy (dịch khớp) rất trơn để cho khớp cử động một cách dễ dàng. Khi thoái hóa khớp tổn thương cơ bản đầu tiên là sụn khớp, sau đó tổn thương xương dưới sụn, dây chằng, các cơ cạnh khớp và dịch khớp. 

Thoái hóa khớp nếu để kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến biến dạng khớp, hạn chế khả năng vận động, nguy hiểm hơn là tiến đến giai đoạn tàn phế. Để xử lý vấn đề đó buộc phải điều trị ngoại khoa, nhưng đa phần không ai muốn mình bị mổ hoặc thay khớp gối vì kết quả cuối cùng không khẳng định được 100% bệnh nhân đó có thể đi lại được. 

Cho đến thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới đã khuyến cáo chúng ta nên tầm soát thoái hóa khớp gối sớm để điều trị và ngăn ngừa biến chứng sớm giống như bệnh tiểu đường hay cao huyết áp. Vì bệnh thoái hóa khớp ở giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng, chưa có triệu chứng lâm sàng nào nên người bệnh rất khó phát hiện.

 

 Thoái hóa khớp cần tầm soát sớm để điều trị và ngăn ngừa biến chứng (Ảnh minh họa).

Thoái hóa khớp là căn bệnh liên quan chặt chẽ với tuổi tác, nghĩa là tuổi càng cao tổn thương thoái hóa càng nặng, bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Với sự tiến bộ của ngành Y học, hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện bệnh tật, điều trị các cơn đau thoái hóa khớp hiệu quả bằng liệu pháp Tế bào gốc.

Tế bào gốc - Giải pháp bền vững ngăn ngừa sự tiến triển của thoái hóa khớp 

Trong cơ thể của chúng ta, mỗi cơ quan đều có một nhiệm vụ khác nhau, trong đó hệ cơ xương khớp có vai trò quan trọng hơn cả vì nó quyết định khả năng vận động con người. Hiểu rõ tầm quan trọng của hệ cơ xương khớp đối với cơ thể con người, Bệnh viện Quốc tế DNA đã mang đến giải pháp an toàn hiệu quả là liệu pháp tế bào gốc tự thân. 

Với phương pháp điều trị này, các bác sĩ sẽ thực hiện lấy tế bào gốc từ chính cơ thể của bệnh nhân. Sau khi chiết tách, nuôi cấy và hoạt hoá trở thành các tế bào gốc khoẻ mạnh sẽ tiến hành cấy chúng vào phần xương sụn bị tổn thương. Các tế bào này sẽ đi đến vùng tổn thương và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình, tái tạo lại các mô, mạch máu giúp giảm đau, kháng viêm, cải thiện sức khỏe.

 

 Tế bào gốc - Giải pháp bền vững ngăn ngừa sự tiến triển của thoái hóa khớp.

Khi khách hàng đến thăm khám và điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trong và ngoài nước tư vấn và chỉ định liệu trình điều trị phù hợp, giúp khách hàng cải thiện bệnh tật hiệu quả, an toàn nhất. 

Để được tư vấn kỹ hơn về liệu pháp tế bào gốc, vui lòng liên hệ: 

Bệnh Viện Quốc Tế DNA

Hotline: 1900 2840

Website: www.benhvienquoctedna.vn

Email: info@benhvienquoctedna.vn

Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

 

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH