Tế bào gốc có thể giúp điều trị suy tim

24-06-2021 3:40 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học College London đang phát triển một phương pháp điều trị suy tim dựa trên tế bào gốc.

 

 Suy tim là hậu quả của hầu hết các bệnh lý tim mạch. Đó là tình trạng tim không đủ khả năng bơm để cung cấp máu cho cơ thể. Người bệnh bị suy tim sẽ suy giảm khả năng hoạt động, suy giảm chất lượng sống, tùy từng mức độ sẽ cần sự hỗ trợ khác nhau. Ngoài ra người bệnh suy tim nặng sẽ đứng trước nguy cơ tử vong cao do các rối loạn nhịp và các đợt suy tim mất bù. 

Hiện các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách giữ cho tế bào gốc tồn tại trong tim càng lâu càng tốt. Đầu tiên sẽ nuôi cấy tế bào gốc trên các vi cầu sau đó có thể tiêm vào cơ tim. Phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trên chuột thí nghiệm. Hy vọng, sẽ thử nghiệm phương pháp điều trị này trên người trong vòng một thập kỷ tới. 

Theo các nhà nghiên cứu, đây là một phương pháp mới đầy hứa hẹn có thể cung cấp cho các tế bào tim có nguồn gốc từ tế bào gốc cơ hội tốt nhất để sửa chữa những trái tim bị tổn thương, giúp cho người bệnh có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp điều trị tốt nhất trong tương lai.


Dương Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH