DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tây Phi họp bàn về Mali
H.Trà - 08:40 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nước Tây Phi đề nghị Mali tổ chức bầu cử trong vòng 12 tháng trong khi xem xét các lệnh trừng phạt sau khi phiến quân Mali lật đổ Tổng thống nước này.

Cuộc họp thượng đỉnh qua video của 15 quốc gia thuộc Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS).

Trong cuộc họp thượng đỉnh qua video của 15 quốc gia thuộc Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS), các nước Tây Phi yêu cầu chuyển giao công dân ngay lập tức ở Mali và tổ chức bầu cử trong vòng 12 tháng trong khi xem xét các lệnh trừng phạt sau khi phiến quân Mali lật đổ Tổng thống nước này.

Các yêu cầu trên được đưa ra sau khi hội đồng mới ở Mali đã thả tổng thống bị phế truất Ibrahim Boubacar Keita (người bị bắt giữ trong cuộc đảo chính hôm 19/8) nhưng ECOWAS cũng công nhận quyền nguyên thủ quốc gia của người nắm quyền mới.

Tổng thống Nigeria, người đang giữ cương vị Chủ tịch ECOWAS cho biết các lệnh trừng phạt áp đặt lên Mali sẽ dần dần được dỡ bỏ tùy thuộc vào quá trình thực thi các yêu cầu của khối.

H.Trà

(theo France24)

Tin liên quan
Mali điều tra vụ máy bay Algeria bị rơi
Chính phủ Mali tuyên bố mở cuộc điều tra vụ máy bay số hiệu AH 5017 của hãng hàng không Air Algeria làm 118 người chết.
Mali giải cứu con tin khỏi nhóm tay súng liên hệ Al-Qaeda
Một nhóm tay súng nghi có liên hệ với Al-Qaeda hôm 7-8 đã tấn công một khách sạn ở miền Trung Mali, giết chết 6 người và bắt giữ một số người khác làm con tin.
Mali ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc
Chính phủ Mali hôm 20/11 đã ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.
LHQ lên án vụ tấn công Mali làm 95 người thiệt mạng
SKĐS - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã lên án vụ tấn công ở miền Trung Mali làm ít nhất 95 dân thường thiệt mạng.
Tổng thống Mali giải tán tòa án hiến pháp giữa bất ổn
SKĐS - Tổng thống Mali- Ibrahim Boubacar Keita tuyên bố giải tán tòa án hiến pháp nhằm để trấn an bất ổn khiến 4 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đường phố.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm