DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tay giả kiểu Batman
BV - 07:00 30/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Vào dịp Giáng sinh, cậu bé Soma 5 tuổi người Hungary đã nhận được bàn tay giả kiểu siêu nhân Batman mà bé hằng ao ước.

 

Soma là một bé trai 5 tuổi người Hungary khi sinh ra đã không có ngón tay trên bàn tay phải. Do đó, cậu bé không thể cầm những đồ chơi ưa thích lên để chơi. Chính vì vậy, cậu bé đã cầu cứu tới Batman dịp Giáng sinh này.

Đáp lại nguyện vọng của cậu bé, E-Nable, một mạng lưới những tình nguyện viên làm việc với công nghệ in 3D chuyên cung cấp chân tay giả cho trẻ em đã tạo ra một bàn tay giả với thiết kế và màu sắc giống như của siêu anh hùng Batman để tặng cho cậu bé.

 

Bé Soma hạnh phúc với bàn tay siêu nhân giúp bé cầm nắm đồ chơi

Bé Soma hạnh phúc với bàn tay siêu nhân giúp bé cầm nắm đồ chơi

 

Chị Krisztian Sztojanov của nhóm E-Nable cho biết họ đã gặp cậu bé để xem cậu sử dụng bàn tay Batman. Và giờ đây, cậu bé sẽ có thể mở quà năm mới bằng cả hai tay.

 

BV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Lắp tay giả miễn phí cho người khuyết tật
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM từ nay đến ngày 17/10, 100 người bị cụt tay do tai nạn hoặc bẩm sinh, với phần tay còn lại từ 12 cm trở lên, sẽ được xem xét để lắp đặt miễn phí tại BV.
Da điện tử lấy lại cảm giác cho tay, chân giả
GS. Ali Javey - chuyên ngành kỹ sư điện tử và khoa học máy tính thuộc Đại học California (Mỹ) và các cộng sự cho biết họ vừa nghiên cứu thành công một loại da điện tử được tạo thành từ một lớp nhựa polyme hoặc chất dẻo mỏng hơn tờ giấy và tan chảy phía trên một dải silicon.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm