DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tây Ban Nha kêu gọi EU lập quỹ chung 1.500 tỷ euro hồi phục kinh tế
Bảo Linh - 16:09 22/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tây Ban Nha kêu gọi các nước láng giềng đoàn kết để lập quỹ chung EU trị giá 1.500 tỷ euro nhằm giúp các nền kinh tế bị ảnh hưởng nhất của khối hồi phục trở lại sau khủng hoảng COVID-19.

“Trong cuộc khủng hoảng này, hoặc là tất cả chúng ta đều “chìm” hoặc tất cả chúng ta đều sống sót”. Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha cho biết.

Đầu tháng này, các bộ trưởng tài chính khối đồng tiền chung châu Âu Eurozone nhất trí gói cứu trợ khoảng 500 tỷ euro để giúp các quốc gia thành viên giải quyết ngay lập tức kinh tế tụt dốc do khủng hoảng COVID-19 gây ra.

Vấn đề gây qũy tài trợ cho việc phục hồi nền kinh tế của khối sẽ được các nguyên thủ EU thảo luận trực tuyến theo giờ châu Âu vào ngày 23/4.

Bảo Linh

(theo AP, AFP, euronews)

Tin liên quan
Vì sao cơn bão cytokine có thể gây tử vong ở bệnh nhân COVID-19?
SKĐS - Một trong những bí ẩn lớn của COVID-19 là tại sao bệnh nhẹ ở đa số người mắc nhưng lại có thể gây tử vong cho một số bệnh nhân? Nguyên nhân là do Hội chứng giải phóng cytokine (CRS), còn được gọi là cơn bão cytokine. Đây là hội chứng viêm toàn thân cấp tính, hoặc phản ứng miễn dịch quá mức, đặc trưng bởi sốt và rối loạn chức năng đa cơ quan...
Gian nan đường lên Sài Gòn khám thai trong dịch COVID-19
SKĐS - Vẫn biết rằng “mẹ tròn con vuông” là mong ước của bất kỳ bậc làm cha, làm mẹ nào. Dù ở xa vùng thành thị nhưng không ít người vẫn liều lĩnh vượt một quãng đường khá xa chỉ để lên Sài Gòn khám thai, dẫn đến một số trường hợp phải đẻ giữa đường gây nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ lẫn con.
Thử nghiệm thuốc và phát triển vắc-xin phòng trị COVID-19
SKĐS - Trong đại dịch COVID-19, việc xác định được các loại thuốc hay tạo ra vắc-xin giúp phòng ngừa SARS-CoV-2 là điều ưu tiên hàng đầu để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như số người tử vong trên toàn thế giới.
WHO: Việt Nam có sự lãnh đạo hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương cho biết, Việt Nam đã cho thế giới thấy sự lãnh đạo hiệu quả, quyết liệt và xuyên suốt nhiều cấp chính quyền, từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng cho đến các địa phương trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Việt Nam tham dự cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế G20 về COVID-19
SKĐS - Tối 19/4 (từ 19h-22h15 theo giờ Việt Nam), các Bộ trưởng Y tế G20 (đại diện cho các nền kinh tế lớn nhất toàn cầu) họp trực tuyến thảo luận về tác động của COVID-19 đối với sức khỏe toàn cầu và phối hợp hành động chung tay đẩy lùi đại dịch, trong đó có đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu sản xuất vắc xin, nâng cao chất lượng điều trị, bảo vệ nhân viên y tế,… Với tư cách quốc gia khách mời, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đại diện cho Bộ Y tế Việt Nam tham dự, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam và khẳng định cam kết của ASEAN (trên vai trò Việt Nam là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020) trong ứng phó với đại dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm