Tây Ban Nha: 13 người đã thiệt mạng trong vụ cháy 3 hộp đêm

02-10-2023 6:36 AM | Quốc tế

Lực lượng chức năng của Tây Ban Nha vẫn đang tìm kiếm những người mất tích sau vụ cháy 3 hộp đêm nằm cạnh nhau ở thành phố Murcia, trong khi công tác điều tra đã được bắt đầu tiến hành.

Tây Ban Nha: 13 người đã thiệt mạng trong vụ cháy 3 hộp đêm - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy câu lạc bộ đêm ở thành phố Murcia, Tây Ban Nha ngày 1/10. (Ảnh: Twitter/TTXVN)

Theo cập nhật từ cơ quan chức năng của Tây Ban Nha, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy 3 hộp đêm nằm cạnh nhau ở thành phố Murcia, phía Đông Nam nước này, đã tăng lên ít nhất là 13 người.

Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người mất tích sau vụ cháy, trong khi công tác điều tra đã được bắt đầu tiến hành.

Bên ngoài câu lạc bộ, những người trẻ tuổi ôm nhau trong sự bàng hoàng trước những gì vừa xảy ra. Họ nóng lòng chờ đợi thông tin về vụ hỏa hoạn.

Một người may mắn sống sót cho biết: “Chúng tôi rời đi khoảng 30 giây đến 1 phút trước khi chuông báo động vang lên. Tất cả đèn vụt tắt và có nhiều tiếng la hét vang lên."

Cũng theo người này, 5 thành viên trong gia đình và 2 người bạn đang mất tích.

Ông Diego Seral, nhân viên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Tây Ban, cho biết những người thiệt mạng được tìm thấy trong Hộp đêm La Fonda, một trong 3 hộp đêm bị cháy và cũng là nơi chịu phần lớn thiệt hại trong vụ hỏa hoạn do mái nhà bị sập.

Hiện việc xác định vị trí các nạn nhân cũng như vị trí bùng phát ngọn lửa đang gặp nhiều khó khăn.

Đại diện của hộp đêm Teatre, Maria Dolores Albellan, cũng cho biết ngọn lửa bắt nguồn từ Hộp đêm La Fonda trước khi lan sang 2 hộp đêm bên cạnh.

Trong khi đó, theo truyền thông Tây Ban Nha, đã có một số cuộc sinh nhật được tổ chức tại Hộp đêm La Fonda khi đám cháy bắt đầu bùng phát.

Theo thông báo trước đó của Thị trưởng thành phố Murcia, Jose Ballesta, có 7 thi thể được tìm thấy tại cùng một khu vực ở tầng 1, nơi đám cháy bùng phát.

Thành phố Murcia sẽ dành 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn.


Đức Trung (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến của bạn