DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu vũ trụ Soyuz phải vận hành bằng tay
BV - 14:11 16/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà du hành vũ trụ Anh đặt chân lên trạm ISS trong con tàu vũ trụ Soyuz của Nga sau khi Tư lệnh Yuri Malenchenko buộc phải hạ cánh con tàu bằng tay.

Các nhà du hành vũ trụ Anh đã đặt chân tới trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong một tên lửa rocket của Nga sau khi Tư lệnh Yuri Malenchenko đã buộc phải điều khiển con tàu  này bằng tay.

Tàu vũ trụ Soyuz đã vào bến khá là chật vật. Yuri cho biết: “Người ta nói rằng không có gì trên một chuyến bay vũ trụ là theo thông lệ, và kế hoạch của sứ mệnh này đã thay đổi.”

Tư lệnh người Nga Yuri Malenchenko (giữa) trong sứ mệnh đưa các nhà du hành vũ trụ Anh lên trạm ISS

Vì không thể cập cảng tự động, nên ông buộc phải thao tác bằng tay và đưa đuôi tàu vào trạm ISS. Tướng Malenchenko đã có khoảng 10 nghìn giờ bay mô phỏng và đã từng làm phi công trong các sứ mệnh trước đây. Ông tất nhiên là một phi công chiến đấu dày dặn kinh nghiệm trong không lực Nga và từng diễn tập nhiều thao tác cứu mạng trên tàu vũ trụ.

Nhà du hành vũ trụ người Anh Tim Burke

Video cận cảnh tàu vũ trụ Soyuz mang theo các phi hành gia Anh được tên lửa phóng lên vũ trụ

BV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Lần đầu tiên, Nhật Bản ráp nối tàu vũ trụ thành công
SKĐS - Tàu tiếp liệu không gian HTV5 (Kounotori 5) của Nhật Bản rạng sáng 25/8/2015 (theo giờ Tokyo) đã kết nối thành công vào trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
Tàu vũ trụ của NASA đi vào quỹ đạo của hành tinh lùn Ceres
Một tàu thăm dò vũ trụ của Mỹ vừa đi vào quỹ đạo của hành tinh lùn Ceres.
Tàu vũ trụ của tỷ phú người Anh phát nổ khi bay thử nghiệm
Tàu vũ trụ của tỷ phú người Anh Richard Branson, người ấp ủ tham vọng cung cấp các chuyến du lịch vũ trụ đắt đỏ, đã nổ khi thử nghiệm
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm