DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu vũ trụ của tỷ phú người Anh phát nổ khi bay thử nghiệm
10:19 01/11/2014 GMT+7
Tàu vũ trụ của tỷ phú người Anh Richard Branson, người ấp ủ tham vọng cung cấp các chuyến du lịch vũ trụ đắt đỏ, đã nổ khi thử nghiệm

Sự cố đe dọa chấm dứt tham vọng ấp ủ bấy lâu nay của tỷ phú người Anh Richard Branson, người có ý định cung cấp các chuyến du lịch vũ trụ với giá đắt đỏ.

Tàu vũ trụ SpaceShipTwo của Virgin Galactic đã phát nổ trên không trung trong chuyến bay thử nghiệm vào ngày 31/10 khiến một phi công thử nghiệm thiệt mạng và một người khác bị thương.

SpaceShipTwo do Virgin Galactic phát triển.

Tàu vũ trụ phát nổ phía trên sa mạc Mojave ở California ngay trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên dự kiến diễn ra từ 9 tháng trước, nhưng đã lùi lại để khắc phục các lỗi ở nhiên liệu và thiết kế tên lửa sau.

Sự cố đe dọa chấm dứt tham vọng ấp ủ bấy lâu nay của tỷ phú người Anh Richard Branson, người có ý định cung cấp các chuyến du lịch vũ trụ thương mại với giá đắt đỏ, trong đó có rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã đăng kí từ rất lâu.

Xác tàu vũ trụ SpaceShipTwo sau sự cố.

Virgin Galactic ban đầu mô tả vụ nổ là "bất thường". Công ty này cho biết, một phi công đã thoát ra ngoài khi vụ nổ xảy ra ở độ cao 15.000 mét, nhưng một người khác bị kẹt lại và tử vong.

Richard Branson đã bay đến Mojave ngay trong đêm sau thất bại mới nhất và nghiêm trọng nhất của dự án du lịch vũ trụ đã nhiều lần bị trì hoãn của mình.

Tháng trước, Richard Branson dự đoán rằng vào tháng tới, ông có thể đưa tàu vũ trụ với 6 hành khách và 2 phi công đầu tiên vào quỹ đạo với chi phí 500 triệu USD.

Tàu vũ trụ bay thử nghiệm của tỷ phú Anh Richard Branson

Tàu vũ trụ của tỉ phú người Anh phát nổ ngay khi bay thử nghiệm

Sự cố theo Telegraph có thể khiến một loạt những người giàu nhất thế giới đòi lại tiền và hủy các chuyến du lịch của họ.

Được biết, đã có hơn 700 người (gồm cả những nhân vật nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Russell Brand, Katy Perry và các nhà khoa học Stephen Hawking) đã đặt cọc 250.000 USD để mua vé cho chuyến tham quan vũ trụ kéo dài 2,5 giờ ở ngoài vũ trụ của Virgin Galactic

Theo Giáo dục Việt Nam

 

(Theo Giáo Dục Việt Nam)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm