DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu vũ trụ Beresheet của Israel bị nổ trên bề mặt mặt trăng
NV - 18:38 13/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau hành trình 6 tuần bay lên mặt trăng, tàu vũ trụ Beresheet do robot điều khiển đã tiến tới quỹ đạo cách bề mặt mặt trăng 15 km.

Trong ảnh là bức hình cuối cùng Beresheet chụp được hình ảnh bề mặt mặt trăng trước khi bị nổ. (Nguồn ảnh: Reuters)

 

Tàu vũ trụ này đã cố gắng để hạ cánh nhẹ nhàng, nhưng do gặp phải vấn đề kỹ thuật, hỏng động cơ chính nên nó đã không thể hạ cánh an toàn xuống mặt trăng. Hiện tại, mới chỉ có 3 nước đã tàu vũ trụ hạ cánh an toàn trên mặt trăng là Xô Viết, Mỹ và Trung Quốc.

NV

(theo BBC)

Tin chân bài
Thiên tài và tinh hoa nền giáo dục Israel
SKĐS - Người Do Thái (Israel) vốn được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới. Nếu chỉ số IQ trung bình của thế giới là 100, thì chỉ số thông minh IQ của người Do Thái là 110, và ở những thiên tài như Albert Einstein là 140. Sự kỳ diệu để sản sinh ra những thiên tài Do Thái và sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel chính là nhờ tinh hoa nền giáo dục truyền thống của họ, cũng như nghị lực phi thường để sinh tồn trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.
Phẫu thuật lồng ngực - Những bước tiến vượt bậc
SKĐS - Tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thường niên các phẫu thuật viên lồng ngực và tim mạch châu Á lần thứ 24 ...
Bay lên vũ trụ tốn kém mức nào?
SKĐS - Tùy thuộc vào nơi bạn tới, một tấm vé khứ hồi có giá từ 250.000 USD để tham quan đường chân trời Karman hoặc có thể lên tới hàng triệu USD.
Sự thật thú vị về trạm vũ trụ quốc tế ISS
SKĐS - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là một trạm không gian đa quốc gia được sở hữu, xây dựng và điều hành bởi Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu hoạt động dưới quyền của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Năm 1998, Nga đã khởi công mô-đun đầu tiên của ISS.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm