DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu sân bay Pháp chở theo 50 người mắc COVID-19 sẽ tới Toulon
Hương Trà - 20:36 12/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle, với 50 ca mắc COVID-19 trên boong, sẽ tới Toulon vào chiều 12/4 theo giờ địa phương và sẽ bắt đầu được cách ly y tế, Bộ Quốc phòng Pháp cho hay.

Thủy thủ đoàn của tàu sân bay, gồm nhóm phi cơ lái trực thăng, các máy bay giám sát Hawkeye và Rafale cùng tàu chiến đi kèm Chevalier Paul sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày tại các cơ sở quân sự trước khi được phép trở về nhà, Bộ Quốc phòng Pháp cho hay trong một thông cáo.

Tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle trên biển Đại Tây Dương

Mục tiêu chính nhằm bảo vệ chính những người lính này cũng như người thân của họ và những người xung quanh. Nơi ăn ở sẽ được thiết lập tại các cơ sở hải quân và hải-không quân để đảm bảo tiếp nhận những thủy thủ đoàn được cách ly giám sát y tế.

Việc đo thân nhiệt sẽ được tiến hành ở khu cách ly trước khi các thủy thủ quay trở về nhà. Cơ sở và chuyên cơ sẽ được tẩy trùng khử khuẩn.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Pháp trước đó, tàu sân bay này rời Pháp vào ngày 21/1 và rong ruổi trên Đại Tây Dương. Đội ngũ y tế đã tới kiểm tra tàu và làm xét nghiệm cho thủy thủ đoàn từ ngày 8/4.

Hương Trà

(theo CNN)

Tin liên quan
Hỗ trợ 46 công dân Việt Nam mắc kẹt tại sân bay ở Pháp
SKĐS - Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã thu xếp cho 26 người từ các nước khác quá cảnh Paris lên máy bay, dự kiến về đến Việt Nam ngày 21/3. Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan có biện pháp hỗ trợ hành khách là công dân Việt Nam đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm phù hợp, chăm sóc y tế trong trường hợp cần thiết…
Tổng thống Nga để ngỏ khả năng lùi thời điểm bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp vì dịch COVID-19
SKĐS - Cuộc bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp tại Nga sẽ chỉ diễn ra nếu tình hình dịch tễ học cho phép - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova hôm 18/3 (theo giờ Việt Nam).
Châu Âu triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với COVID-19
SKĐS - * Italy ngừng mọi hoạt động thương mại, trừ dược phẩm và thực phẩm * Hungary ban hành sắc lệnh tình trạng khẩn cấp * Slovakia cấm xuất khẩu các trang thiết bị y tế ra ngoài * Đan Mạch đóng cửa tất cả các trường học và nhiều cơ sở công
Anh quốc đưa ra giải pháp ngăn chặn thông tin giả về COVID-19
SKĐS - Tại Anh quốc, các quan chức y tế đã đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn thông tin giả và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về COVID-19.
Bộ trưởng Y tế các nước EU chung tay tìm giải pháp ngăn chặn dịch COVID-19
SKĐS - Các Bộ trưởng Y tế Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng và có xu hướng bùng lên mạnh ở các nước châu Âu. Theo các Bộ trưởng Y tế EU, nhiệm vụ chính hiện nay là làm chậm sự lây lan của dịch bệnh trong khi chờ nghiên cứu ra các phương pháp điều trị hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm