DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng 4 tên lửa thử nghiệm
Gia Bảo - 20:15 13/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một tàu ngầm hạt nhân Nga đã phóng thành công 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thử nghiệm. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm Vladimir Monomakh của hạm đội Thái Bình Dương phóng 4 quả tên lửa Bulava nối tiếp nhau từ một vị trí dưới đại dương ở Biển Okhotsk.

Đầu đạn hình nộm bắn trúng mục tiêu được thiết kế sẵn trên trường bắn Chiza ở vùng Arkhangelsk (tây bắc nước Nga) cách xa  5.500km. Vladimir Monomakh là một trong số những tàu ngầm thuộc đẳng cấp Borei mỗi chiếc có thể mang tới 16 tên lửa và đóng vai trò chủ lực trong lực lượng hải quân hạt nhân cho các thập kỷ tiếp theo. Vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhằm thể hiện sự sẵn sàng của các lực lượng hạt nhân Nga trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ gia tăng.

 

Gia Bảo

(theo AP)

Tin liên quan
Tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích
SKĐS - Tàu ngầm mang tên ARA San Juan của Argentina cùng 44 người trên boong mới mất tích ngoài Nam Đại Tây Dương. Hiện, nhiều quốc gia đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm cứu nạn.
Trung Quốc phát triển tàu ngầm có thể lặn sâu tới 11km vào năm 2020
SKĐS - Trung Quốc dự định phát triển 2 chiếc tàu ngầm có người lái có thể lặn sâu tới 11km vào khoảng năm 2020.
Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene tự chế
SKĐS - Ấn Độ, ngày 1.2, hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene chạy diesel-điện thứ 3 do nước này tự chế tạo, được đặt tên Karanj. Tàu này có tổng chiều dài là 67,5​m, cao khoảng 12,3m.
Vì sao tàu ngầm của Nga bị cháy?
SKĐS - Thảm kịch trên tàu ngầm nghiên cứu biển của Nga khiến 14 sĩ quan Nga hy sinh. Đó là vụ cháy tàu ngầm xảy ra trên vùng lãnh hải Nga trên biển Barent đã được quân đội Nga xác nhận. Danh tính 14 người đã được thông báo, trong đó có 7 đại tá, 3 trung tá.
Dư luận “dậy sóng” sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa phóng từ tàu ngầm
SKĐS - Vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên hôm 2/10 được xem là “món quà” không được mong đợi trước cuộc đàm phán giữa quan chức Triều Tiên với Mỹ sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Nhiều quốc gia lên tiếng cảnh báo hành động này sẽ làm tình hình thêm căng thẳng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm