DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu “ma” dạt vào bờ biển Ai-len sau bão Dennis
22:50 20/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một con tàu bỏ hoang đã trôi dạt vào bờ ở làng chài Ballycotton, Ai-len do bão Dennis. Con tàu này đã trôi dạt hàng nghìn dặm trong hơn 1 năm qua, từ Đông Nam Bermuda vượt Đại Tây Dương dạt vào châu Âu.

Trường hợp này rất hiếm gặp, chỉ chiếm tỷ lệ một phần triệu, người đứng đầu cơ quan cứu hộ địa phương John Tattan cho biết. Ông chưa từng thấy con tàu bỏ hoang nào như vậy. Trên tàu không một bóng người.

Con tàu này được nhận diện là Alta, trải qua vô số lần thay tên đổi chủ. Được đóng vào năm 1976, gần đây nhất nó treo cờ Tanzania.

Cách đây hơn 1 năm, vào tháng 9/2018, Cảnh vệ bờ biển Mỹ từng giải cứu 10 thủy thủ đoàn Alta do tàu bị hết nhiên liệu và trôi nổi 20 ngày ở Bermuda trên hành trình từ Hy Lạp sang Haiti. Kể từ đó, con tàu đã trôi nổi trên đại dương để rồi dạt vào bờ biển Cork của Ai-len. Nhiều nước biết con tàu này trôi nổi trên biển, lần gần nhất tàu hoàng gia Anh phát hiện ra con tàu vào tháng 9/2019.

Tin liên quan
Bí ẩn đằng sau xác những con tàu đắm
SKĐS - Những gì còn lại từ những con tàu bị đắm không chỉ gợi lên sự tò mò. Chúng như những chiếc hộp thời gian, hé mở những sự thật lịch sử và cùng với đó là vô số những bí ẩn.
15 giờ giành sự sống trong con tàu lật ở TP HCM
Anh Tường lần mò trong bóng tối nhưng hơn nửa ngày không tìm được vị trí cửa tàu Hoàng Phúc 18 đang lật úp, chỉ nghe tiếng sóng biển đập dồn dập vào thân tàu.
Tìm thấy nhiều cổ vật nghi 800 tuổi gần con tàu chìm
Một số ngư dân làng chài Bình Châu (Quảng Ngãi) vớt được nhiều cổ vật quý, được cho là đã 800 tuổi, gần con tàu chìm chứa cổ vật khai quật năm trước.
Tàu xuyên Đại Tây Dương chạy bằng năng lượng gió và mặt trời
SKĐS - Con tàu tự lái Mayflower sẽ xuôi dòng từ Plymouth, nước Anh vào ngày 6/9/2020 để tới nước Mỹ. Tàu sẽ cập cảng Plymouth ở bang Massachusette, Mỹ sau 12 ngày.
Tàu chở hàng dài hơn 300 m mất tích ở Đại Tây Dương
Các lực lượng đang tìm 22 người trên một tàu Hàn Quốc chìm ở Nam Đại Tây Dương, sau khi hai thuỷ thủ được đưa đến nơi an toàn từ một bè cứu sinh. 
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm