DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kinh hoàng tàu hỏa trật bánh ở Đài Loan, số người chết tăng lên 50 người
Bảo Linh - 14:26 03/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tàu hỏa chở 490 người trật bánh trong đường hầm ở phía đông Đài Loan, Trung Quốc. Ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do vụ tai nạn.

Tau hoa trat banh o Dai Loan

Theo cục cứu hỏa địa phương, tàu hỏa trên đường tới thành phố Đài Đông bị trật bánh trong đường hầm nằm ở phía bắc huyện Hoa Liên vào sáng thứ 6, khiến một số toa xe đập vào thành của đường hầm. Lái tàu nằm trong số người thiệt mạng. Ít nhất 69 người sống sót đang được điều trị tại một vài bệnh viện xung quanh huyện Hoa Liên. 

Tau hoa trat banh o Dai Loan_3

Một vài người chết vẫn đang được nhận diện, nhưng chính quyền tin rằng mọi hành khách bị kẹt trong các toa tàu hư hỏng nặng đều đã được giải cứu. Các quan chức địa phương cho biết một công dân Pháp đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, 2 công dân Nhật Bản và một công dân Macau nằm trong số hành khách bị thương.

 Tau hoa trat banh o Dai Loan_2 

Các công tố viên Đài Loan đã phát lệnh bắt giữ đối với người quản lý công trình xây dựng sở hữu chiếc xe tải được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn khiến tàu hỏa trật bánh. Các nhà chức trách nghi ngờ xe tải đụng vào tàu hỏa khi nó lao xuống dốc gần đường ray tàu hỏa từ công trình xây dựng do phanh xe không hoạt động tốt.

Tau hoa trat banh o Dai Loan_4

Một video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các bộ phận của một thiết bị vận tải công nghiệp hạng nặng, cùng với đó là một cánh cửa xe bên cạnh tàu hỏa trật bánh. Trong video, người ta còn nghe thấy tiếng nói của một người đàn ông hỏi: "Tàu hỏa của chúng ta đã đâm phải xe tải. Đây là đâu?. Đường hầm Quingshui. Tai nạn xảy ra tại đường hầm Quingshui. Tàu hỏa đâm phải xe tải. Xe tải đổ xuống rồi. Thật may là tôi ngồi ở toa sau. Tôi ngồi ở toa thứ 4."

Tau hoa trat banh o Dai Loan_5

"Mọi người ở toa thứ 4 đã ra ngoài hết chưa?", tiếng một người phụ nữ hét lên từ bên trong đường hầm, theo video do sở cứu hỏa Đài Loan cung cấp. 

Hình ảnh vụ tai nạn cho thấy các toa xe bên trong đường hầm bị nghiêng xô lệch, thậm chí có toa vỡ ra. 

Các nhà chức trách đã lên kế hoạch bồi thường cho từng hành khách. Số tiền bồi thường tương đương 185.500 USD cho mỗi gia đình có người tử nạn. Những người bị thương nặng mỗi người sẽ nhận được số tiền tương đương 91.000 USD và các hành khách bị thương khác mỗi người sẽ nhận được 14.000 USD. 

Bảo Linh

(theo CNN)

Tin liên quan
Trật đường ray tàu hỏa ở Tây Ban Nha, 35 người bị thương
SKĐS - Một vụ tai nạn tàu hỏa vừa xảy ra ở miền Nam Tây Ban Nha khi tàu hỏa bị trật khỏi đường ray và kéo rê hơn 200m, vụ tai nạn làm 35 người bị thương.
Nắng nóng gần 50 độ khiến đường ray tàu hỏa biến dạng
SKĐS - Nắng nóng đạt 120 độ F (xấp xỉ 50 độ C) khiến nhiều tuyến đường ray xe lửa bị biến dạng...
Thận trọng khi sống bên đường ray tàu hỏa
SKĐS - Nhiều khu dân cư từ thành phố đến các huyện ở Khánh Hòa sống ngay bên cạnh đường ray tàu hỏa. Một số tai nạn thương tâm đã xảy ra khi người dân chủ quan băng qua những đoạn không có rào chắn. Để tránh đau thương, cần phải cẩn thận hơn.
Tàu hỏa đâm vào xe buýt gần Bangkok
SKĐS - Ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi tàu hỏa chở hàng đâm vào một xe buýt du lịch gần Bangkok, Thái Lan vào ngày 11/10.
Vụ đâm xe ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ, dấu hỏi về việc đảm bảo an ninh?
SKĐS - Những câu hỏi đang được đặt ra xung quanh vấn đề đảm bảo an ninh ở khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ sau vụ một lái xe đâm vào trạm kiểm soát an ninh khiến 1 cảnh sát ở đồi Capitol thiệt mạng, 1 người khác bị thương
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm