Tàu hỏa đâm nhau ở Ai Cập, ít nhất 50 người thiệt mạng

25-10-2009 11:15 AM | Quốc tế

Theo nguồn tin từ những người chứng kiến, số người thiệt mạng trong vụ va chạm hai tàu hỏa ở Ai Cập vào đêm qua24/10 có thể vượt quá con số 50.

Theo nguồn tin từ những người chứng kiến, số người thiệt mạng trong vụ va chạm hai tàu hỏa ở Ai Cập vào đêm qua24/10 có thể vượt quá con số 50.

Theo nguồn tin này, tai nạn giữa hai tàu hỏa đi cùng chiều nhau đã xảy ra tại khu dân cư Al-Ayat cách thủ đô Cairo 60 km về phía Tây Nam.  

Tai nạn tàu hỏa tại Ai Cập, ít nhất 50 người thiệt mạng. 

Theo đánh giá ban đầu, cả hai chiếc tàu chở đều đi cùng chiều từ thủ đô Cairo (Ai Cập) về phía Nam đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình chạy, một chiếc tàu đã bị hỏng và buộc phải dừng không theo đúng lịch trình đã định. Trong khi đó, chiếc tàu phía sau vẫn tiếp tục hành trình của mình đến khi phát hiện ra tình huống lại không kịp giảm tốc độ nên đã đâm thẳng vào chiếc tàu đằng trước. 

Các cơ quan chức năng đang tích cực cứu giúp các nạn nhân. 
Hậu quả của vụ va chạm này khiến cho cả hai chiếc tàu đều bị lật khỏi đường ra, tuy nhiên vẫn chưa đổ hẳn, đồng thời số người thiệt mạng ban đầu chỉ là 14 người mà đến nay đã tăng lên tới hơn 50 người, số người bị thương cũng tiếp tục tăng từ 24 người như xác định ban đầu đến hơn 55 người.  

Toàn cảnh hai tàu hỏa húc nhau gần thủ đô Cairo. 
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo Ủy ban đường sắt Ai Cập đã quyết định thành lập nhanh Ban điều tra khẩn cấp để làm rõ nguyên nhân tai nạn, đồng thời nhanh chóng triển khai cứu giúp các hành khách bị nạn, bố trí cho số hành khách còn lại sang tàu khác để tiếp tục hành trình.  

Hành khách đang tìm cách thoát ra khỏi tàu sau tai nạn. 

Tham gia cứu giúp các nạn nhân bị nạn và khắc phục hậu quả tai nạn, chính quyền địa phương đã huy động hơn 10 chiếc xe cứu thương kết hợp với lực lượng của Cơ quan phòng vệ dân sự và cảnh sát địa phương. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút tiến hành.

 Còn nhớ vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất tại Ai Cập đã diễn ra năm 2002. Kết quả của vụ tai nạn này đã làm 315 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Đồng thời, Chính phủ Ai Cập cũng đã phải chi hơn 1,5 tỷ USD để khôi phục các tuyến đường sắt trọng yếu trong nước.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH