Tàu đánh cá bị chìm trước lúc ra khơi, ngư dân thiệt hại hơn nửa tỷ đồng

13-05-2022 3:54 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 13/5, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình được biết, lực lượng của đơn vị này vừa thực hiện hỗ trợ ngư dân có tàu chìm trên sông Nhật Lệ.

Theo đó, vào lúc 2h ngày 13/5, tàu đánh cá QB 92396 TS do ông Hồ Văn Toàn (SN 1973), trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm chủ đang neo đậu trên sông Nhật Lệ, khu vực Cầu Nhật Lệ 2 thuộc xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới thì bị lật nghiêng và chìm một nửa xuống lòng sông.
Tàu đánh cá bị chìm trước lúc ra khơi, ngư dân thiệt hại hơm nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

Tàu của ngư dân bị chìm gần cửa sông trước lúc ra khơi đánh bắt.

Theo ông Toàn, nguyên nhân của vụ việc là do tàu bị phá nước vào mạn phải khoang ô văng (dùng để nuôi sống hải sản khai thác được) làm mất ổn định, bị nghiêng và lật tàu.

Được biết, tàu QB 92396 TS hành nghề câu và lồng, bẫy đã vào neo đậu tại sông Nhật Lệ từ 29/4 sau chuyến biển dài ngày.

Ngày 12/5 vừa qua, chủ tàu đã cho nhập nhiên liệu và công tác hậu cần để chuẩn bị cho chuyến biển tiếp theo. Dự kiến 13/5, tiếp nhận thêm 6 lao động để xuất phát thì không may gặp sự cố chìm tàu.

Tàu đánh cá bị chìm trước lúc ra khơi, ngư dân thiệt hại hơm nửa tỷ đồng - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng hỗ trợ ngư dân trục vớt ngư cụ. ước tính thiệt hại của ngư dân khoảng 600 triệu đồng.

Theo thông tin từ chủ tàu, thiệt hại ban đầu khoảng 600 triệu đồng.

Sau đó, bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ cử cán bộ chiến sĩ đến động viên, hỗ trợ bốc vớt tài sản, ngư lưới cụ. Đồng thời phối hợp với với các đơn vị liên quan tìm phương án trục vớt tàu, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại và ảnh hưởng đến môi sinh môi trường.

3 người được cứu khỏi cabin ôtô thành công | SKĐSĐông A
Ý kiến của bạn