Hà Nội

Tàu chở đoàn cán bộ Sở gặp nạn: Yêu cầu công an điều tra

27-10-2021 3:46 PM | Xã hội

SKĐS - Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công an tỉnh tổ chức điều tra nguyên nhân sự cố để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý đúng quy định của pháp luật.

Giải cứu Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt trên sôngGiải cứu Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt trên sông

SKĐS - Đến 14h30, người dân và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận giải cứu thành công 7 người mắc kẹt trên sông Thạch Hãn (xã Hải Lệ, TX Quảng Trị).

Chiều 27/10, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Trị cho biết, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh vừa có văn bản về việc khẩn trương tìm kiếm người mất tích và làm rõ nguyên nhân sự cố phương tiện thủy nội địa trên sông Thạch Hãn.

Tàu chở đoàn cán bộ Sở gặp nạn: Yêu cầu công an điều tra - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, các đơn vị, lực lượng liên quan tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Có phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản khi tham gia tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, tổ chức điều tra nguyên nhân sự cố để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý đúng quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Một thành viên Quản lý khai thác công trình Thủy lợi Quảng Trị tiếp tục vận hành đập cao su để phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích. Các đơn vị, địa phương liên quan căn cứ phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm huy động lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn để tham gia phối hợp triển khai công tác tìm kiếm người mất tích.

Sở GTVT báo cáo cụ thể kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, làm rõ nguyên nhân sự cố và kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có); đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các nội dung vượt thẩm quyền.

Tàu chở đoàn cán bộ Sở gặp nạn: Yêu cầu công an điều tra - Ảnh 3.

Giải cứu thành công 7 người mắc kẹt trên sông.

Như Báo Sức khoẻ & Đời sống đưa tin, sáng 26/10, 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có 1 Phó Giám đốc Sở đi kiểm tra Bến thủy nội địa trên sông. Trên tàu lúc này có thêm 1 chủ doanh nghiệp và 3 người lái tàu.

Khi tàu đến gần đập tràn xã Hải Lệ (TX Quảng Trị) thì không may bị chết máy, tàu bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi rồi va vào đập tràn, 7 người trên tàu nhảy khỏi tàu và bơi vào một trụ bê tông giữa dòng sông an toàn, còn ông H.Đ.V bị mất tích.

Tàu chở đoàn cán bộ Sở gặp nạn: Yêu cầu công an điều tra - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm nạn nhân mất tích chiều 26/10.

Ngay sau đó, lực lượng quân đội, công an, Ban chỉ huy PCTT và TKCN cùng chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường để thực hiện việc giải cứu.

Đến 14h30 chiều cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận giải cứu thành công 7 người mắc kẹt trên sông. Trong số 7 người được giải cứu thành công có 4 cán bộ của Sở GTVT (có 1 Phó Giám đốc) và 3 người dân. Hiện, 1 chủ doanh nghiệp là ông H.Đ.V, 47 tuổi vẫn mất tích đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Khu vực xảy ra sự cố khiến 7 người bị mắc kẹt vừa được giải cứu và 1 người mất tích.Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH