DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm- Việt Nam phản đối mạnh mẽ
17:30 16/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho ngư dân hoạt động đánh bắt cá trên ngư trường truyền thống của Việt Nam.

 

Vụ việc xảy ra ngày 9/7, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm, khiến 11 ngư dân rơi xuống biển khi đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa. Trước đó, tàu cá đã bị 2 tàu Trung Quốc xua đuổi bằng đèn pha công suất lớn, tàu cá của ngư dân Việt Nam đã bỏ đi nhưng vẫn bị tàu của Trung Quốc đâm. Cú đâm mạnh làm tàu cá Việt Nam bị chìm, toàn bộ 11 ngư dân rơi xuống biển. Sau đó các ngư dân đã được tàu cá khác kịp thời ứng cứu.

Người phát ngôn Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Trong thời gian qua có một số thông tin trên báo chí về việc tàu cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa. Ngay khi có thông tin, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực xác minh nhằm có cơ sở để phục vụ cho việc đấu tranh về mặt ngoại giao. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định rằng, vùng biển xung quanh quần đảo Hoàng Sa là vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, vùng biển Hoàng Sa cũng là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam từ lâu nay. Vì vậy chúng tôi phản đối mạnh mẽ mọi hành động ngăn cản ngư dân Việt Nam hoạt động làm ăn bình thường trên ngư trường truyền thống của mình”.

Để hỗ trợ các ngư dân Việt Nam đánh bắt cá tại các vùng biển của Việt Nam ông Bình khẳng định, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tăng cường các biện pháp để bảo đảm an toàn cho ngư dân và quyền lợi của ngư dân được đánh bắt tại các ngư trường truyền thống của Việt Nam.

Hải Yến

 

 

Tin liên quan
4 tàu cá với 50 thuyền viên Trung Quốc đánh cá trong vùng biển Việt Nam
Ngày 25/5, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản xử lý 4 tàu cá Trung Quốc đánh cá tại vùng biển Việt Nam (tọa độ 18 độ 03 phút Bắc - 107 độ 07 phút Đông).
Đà Nẵng: Truy tìm tàu hàng đâm tàu cá khiến 4 ngư dân thương vong
Một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam ngày 14/6 đã bị một tàu hàng đâm, khiến 1 ngư dân thiệt mạng, 3 người khác bị thương.
Tàu Trung Quốc liên tiếp tấn công tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi
Sáng 15-6, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, liên tiếp trong những ngày qua, nhiều tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa bị tàu của Trung Quốc tấn công.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm