DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tát và đánh liên tiếp học sinh lớp 2 ở Hải Phòng, cô giáo bị buộc thôi việc
HY - 19:53 20/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng vừa yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan thực hiện quy trình thủ tục kỷ luật cô giáo với hình thức buộc thôi việc sau khi cô giáo đã có hành vi tát, đánh liên tiếp học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra.

Liên quan đến vụ việc cô giáo tát nhiều em học sinh lớp 2 ở Hải Phòng, ngày 20/5, quận Hồng Bàng đã có văn bản thông báo về vụ việc.

Văn bản của quận Hồng Bàng nêu rõ, sau khi xảy ra vụ việc, trường tiểu học Quán Toan kỷ luật với hình thức cảnh cáo, đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng và không bố trí công tác chủ nhiệm lớp trong 1 năm với cô Nguyễn Thị Thu Trang.

Việc kỷ luật mức cảnh cáo với giáo viên Trang chưa nghiêm. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thực hiện quy trình, thủ tục kỷ luật giáo viên Trang với hình thức "Buộc thôi việc".

Cô giáo đánh học sinh bị buộc thôi việc

Về hành vi của cô giáo cô Phạm Thị Vân – người tham gia đánh học sinh cùng cô giáo Trang là chủ nhiệm lớp 2A7, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu, Hiệu trưởng nhà trường kiểm tra đánh giá mức độ vi phạm của giáo viên Phạm Thị Vân để xử lý kỷ luật đúng quy định.

Theo cô giáo Trang tại cuộc họp với các bên liên quan, ngày 8/5, cô được phân công  trông học sinh  kiểm tra lớp 2A7. Trong quá trình hướng dẫn học sinh ghi thông tin vào giấy kiểm tra, một số học sinh chưa thật tập trung nên không ghi được thông tin của mình.

Cô Trang cho biết: "Tôi lo lắng học sinh không đủ thời gian làm bài kiểm tra. Không bình tĩnh, tôi tát vào má em H.G.Đ. Sau khi kiểm tra môn Tiếng Việt xong, nộp bài về nhà trường, kiểm tra lại thấy thiếu một bài, tôi lên lớp 2A7 tìm bài kiểm tra. Lúc đó, em Đ. mới nộp bài".

"Tôi đã không bình tĩnh nên dùng thước đánh vào chân em Đ. Sau giờ kiểm tra môn Toán, tôi thấy chân em Đ. bị đỏ tấy nên đã gặp cô Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 nhận lỗi sai về mình.

Sự việc xảy ra tôi rất hối hận vì làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp, các ban ngành trong toàn thành phố Hải Phòng. Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành, đoàn thể vì làm ảnh hưởng tới các ban ngành, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, hình ảnh thành phố, uy tín nhà trường. Cho tôi một cơ hội được sửa sai", cô Trang tường trình.

Bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan cho biết, hành động đánh học sinh của giáo viên Trang là hoàn toàn sai, không mang tính giáo dục, có tính chất nghiêm trọng.

Về hình ảnh một người phụ nữ áo đỏ bước vào lớp ở cuối đoạn clip, thẳng tay đánh học sinh, bà Họa xác nhận, đó là cô Phạm Thị Vân - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, Trường Tiểu học Quán Toan - lớp có hàng loạt học sinh bị cô Trang đánh trong giờ kiểm tra học kỳ 2

HY

Tin liên quan
UBND TP.Hải Phòng yêu cầu kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với cô giáo đánh học sinh lớp 2
SKĐS - Ngày 16/5, Chánh văn phòng UBND thành phố Hải Phòng ông Nguyễn Kim Pha đã chính thức thông tin về vụ việc cô giáo ở Hải Phòng tên là Nguyễn Thu Trang đã đánh, tát một học sinh lớp 2 khiến bé bị bầm tím ở mặt và chân. Vụ việc khiến gia đình và dư luận bức xúc về tình trạng bạo hành và đạo đức nhà giáo.
Hải Phòng: Đình chỉ dạy 6 tháng với cô giáo đánh học sinh, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nhà trường
SKĐS - Liên quan đến vụ việc cô giá chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu Học Quán Toan quận Hồng Bàng, Hải Phòng tát, đánh học sinh, UBND quận Hồng Bàng vừa có thông báo quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm.
Tin chân bài
Bình luận
 • do thi trang (01669960932)
  phải phạt thật nặng để răn đe và làm gương
 • Vũ Hà (vuthithuha194@gmail.com)
  Cô giáo tát,đánh học sinh như thế ko thể nào còn xứng đángvới câu ,cô giáo như( mẹ hiền)
 • Nguyễn Đức Vượng (hdndkp@gmail.com)
  Hình thức xử lý buộc thôi việc của UBND huyện Hồng Bàng là quá nặng, nên có hình thức xử lý có tâm, có tình để cô giáo Trang có cơ hội sửa chữa khuyết điểm của mình, mọi người không nên quá khắt khe với cô Trang mà dung túng cho con, cháu mình hư, các cụ xưa có câu "bé không vin lớn gẫy cành" hoặc chứ nuông chiều con cháu rồi sáng mắt ra, cứ nhìn rộng ra ngoài xã hội thì biết đó, mới nứt mắt ra đã trộm cướp, mà không trộm cướp thì cũng bỏ học chơi games, ma túy, giết người, chống mắt lên mà nhìn nhé đừng hả hê khi cả đám đông hùa vào công kích cô giáo trẻ.
 • Lê Quốc Vũ (lequocvu.thda1a.cld@soctrang.edu.vn)
  Nền giáo dục VN là nền giáo dục có nhân văn, các thầy cô không được đánh học sinh,la rầy mà xã hôi VN cũng như pháp luật VN gọi là bạo hành.Chúng ta hãy thử nhìn sang nước Sing cho phép đánh học sinh la rầy học sinh như vậy là thiếu nhân văn vì vậy nền giáo dục của Sing sao bằng nền giáo fucj của VN ta.Thế mà không hiểu sao nền giáo dục Sing thấp kém hơn nền giáo dục VN mà phụ huynh ùn ùn đưa con qua học hay là cái bẫy để phụ huynh thưa giáo viên nước Sing
 • Phan Quang Tài (phanquangminhtri@gmail.com)
  việc cô Trang làm ko có gì mới cả,nhưng chỉ là giọt nước tràn li thôi.chia buồn với cô,về chạy Grap đi em
 • Văn hưu (0936844124)
  Luật nào được phép đánh người vậy Cứ ra đường đánh người sống xin lỗi hả.con sâu làm giàu giáo dục
 • hoanganh (chimxanh@gmail.com)
  Cô giáo sai nhưng hình thức kỉ luật có phần hơi nặng quá khi kỉ luật sao cho sau này cô rút kinh nghiệm và có cơ hội sửa sai tránh sự buông xuôi của các giáo viên khác . Vì thực tế có nhiều em rất nghịch phụ huynh rất chiều và bất lực. Ngay con tôi học cấp một nhiều khi tôi đề nghị giáo viên nghiêm khắc hơn để các cháu có kỉ luật hơn nhưng các cô giáo cũng rất e dè tôi nghĩ muốn các cháu trưởng thành vẫn cần uốn nắn tất nhiên không nên quá.
 • Dongle (Dl777425@gmail.com)
  Nên có quy định rõ ràng quyền hạn và nghĩa vụ của cô giáo đối với học sinh.
 • Thu Hien (hienoanh_sg@yahoo.com)
  Toi ko dong y voi quan diem Co thay danh hoc sinh. Cha me de ra ko dam danh con dau, noi chi nguoi ngoai. Di hop phu huynh nhieu vi la lon chau hu co cu danh, sao toi thay ghet nhung con nguoi do qua. Danh rang luc nong gian ng ta co the lam qua di chut nhung la 1 nha giao muon day con ng ta phai xem ban than minh co du dao duc lam thay co hay ko da.
 • Nguyễn Hồng Sơn (nhsonmttq.hiephoa@gmail.com)
  Tôi cũng là một phụ huynh có con đang học tiểu học. Đồng ý là các cô giáo không được đánh học sinh. Nhưng theo tôi nghĩ, trẻ nhỏ cũng phải uốn nắn từ nhỏ, rèn luyện nề nếp, từ đó các cháu mới có ý thức hơn. Tôi nghĩ mọi người cần cái nhìn rộng lượng hơn đối với cô Trang, để cho cô có cơ hội sửa chữa khuyết điểm.
 • đoàn hùng (doanhunghr@gmail.com)
  Trước đây khi đi học thầy cô còn vụt trò gãy thước, chúng tôi đều trưởng thành, có ai bị phạt mà oán thán thầy cô đâu,giờ mỗi kỳ kỷ niệm thầy trò gặp nhau vẫn tràn đầy ký ức. Mạng xã hội quá trớn cùng với những trường hợp bố mẹ không thông cảm dẫn đến phức tạp, vẫn biết rằng không ủng hộ việc phạt này nhưng cũng không nên khắt khe quá và ghép cho là bạo lực học đường là không đ́úng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm